Trong đó, một số thị trường như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Châu Úc, châu Âu, Mỹ... có sự tăng trưởng đáng kể về lượng khách đăng ký tour. Tuy nhiên, việc làm visa cho khách Việt đi du lịch nước ngoài hiện còn nhiều thủ tục rườm rà. Cùng với đó, “tiếng xấu” về việc du khách Việt đi du lịch Hàn Quốc và bỏ trốn để ở lại đã khiến việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho du khách sang nước này gặp nhiều khó khăn, yêu cầu ngặt nghèo.

Do đó, doanh nghiệp mong muốn có những cơ quan đại diện của Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp tại thị trường này trong công tác bảo lãnh du khách cũng như phối hợp với cơ quan đại diện phía Hàn Quốc quản lý chặt chẽ và xử lý các vụ việc tương tự.

Đồng thời, việc Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý miễn visa cho 5 nước Tây Âu cần nhanh nhóng được triển khai bởi thời hạn miễn visa du khách các quốc gia Châu Âu 30/6 đã tới gần. Trên thực tế, việc trông chờ gia hạn visa theo từng năm, sát thời điểm hết hạn khiến doanh nghiệp khó khăn, bị động cho các chính sách bán tour, mở rộng điểm đến ở các thị trường trọng điểm.

Doanh nghiệp cũng kiến nghị mở rộng miễn visa cho các thị trường khác, gồm Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… Bởi đây là những thị trường có lượng khách đến Việt Nam tăng nhanh, lưu trú dài ngày, chi tiêu cao trong thời gian vừa qua. Ngành du lịch cũng cần có chiến lược phát triển đồng bộ, tận dụng những tiềm năng sẵn có đồng thời phát triển du lịch Việt thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

Bạn đang đọc bài viết Làm visa cho khách Việt đi du lịch nước ngoài còn rườm rà tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,