Khoá tập huấn “Khởi nghiệp tinh gọn và tư duy đổi mới sáng tạo” diễn ra từ ngày 13-16/8 với sự tham gia của các học viên là giảng viên, doanh nhân, nhà quản lý đến từ các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam như: Lạng Sơn, Sơn La, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Ninh...

“Vai trò cầu nối”

Theo đánh giá của các học viên, khoá tập huấn không chỉ cung cấp cho các học viên kiến thức khái quát về khởi nghiệp tinh gọn, đổi mới sáng tạo, các kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm trong giảng dạy... và đặc biệt đó là góc nhìn tổng quan về cả chương trình MBA.

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: “Khoá đào tạo đã có sự tham đầy đủ của 3 trục chính đóng vai trò hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp. Đó là các trường đại học, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước”.

Ngoài ra, ông Phạm Ngọc Tuấn cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ là cầu nối giữa cộng đồng khởi nghiệp và Chính phủ thông qua chức năng hoạt động của VCCI. Thực tế chúng tôi đã đảm nhiệm vai trò này của mình thông qua Chương trình Quốc gia khởi nghiệp cách đây đúng 15 năm. Diễn đàn khởi nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã được tổ chức cũng tại chính toà nhà VCCI này”.

Với sự đa dạng của các thành phần tham gia, khoá tập huấn này đã tạo ra sự giao thoa giữa cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp của BTC và các học viên tham gia khoá tập huấn. Điều này sẽ góp phần làm mạnh hơn và chất lượng hơn cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam.  

Trong thời gian 10 năm qua, chúng tôi đã lặng lẽ làm việc thay đổi nhận thức và bây giờ khởi nghiệp đã trở thành khái niệm được nhận thức rộng rãi trong xã hội. 5 năm tiếp theo chúng tôi sẽ bắt tay vào việc xây dựng hệ sinh thái và các kỹ năng. Trước tiên là xây dựng hệ sinh thái cho riêng mình”, ông Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ.

Khoá tập huấn khác biệt

Đánh giá về chất lượng khoá đào tạo, ông Lại Văn Thăng – Công ty Cổ phần kiến trúc và xây dựng Nhất Nguyên cho biết: “Là giảng viên của 2 chương trình mà khởi phát là từ VCCI và cũng từng tham gia các khoá đào tạo tương tự về khởi nghiệp, tuy nhiên, nội dung đào tạo của khoá tập huấn này có 3 sự khác biệt. Đó là chất lượng nội dung, khối lượng kiến thức, trải nghiệm của giảng viên và cách thức truyền tải”.

Ngoài ra, ông Thăng cũng bày tỏ hy vọng: “Mặc dù lớp học kết thúc, tuy nhiên đây sẽ là sự khởi đầu về những kết nối vườn ươm doanh nghiệp và của từng học viên tham gia lớp học này. Đồng thời, mong muốn Báo sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn khác để lan toả chương trình khởi nghiệp này ngày càng rộng rãi hơn nữa”.

Đồng tình với quan điểm này, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trường Đại học Hải Phòng cho biết: “Khoá học không chỉ tạo ra cơ hội tương tác giữa học viên và giảng viên với những kiến thức cập nhật mới nhất về khởi nghiệp tinh gọn và sáng tạo. Tuy nhiên, điều đặc biệt ấn tượng nhất đó là khoá học sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới, nhanh, mạnh và bùng nổ hơn về hoạt động khởi nghiệp trong thời gian tới”.

Ngoài ra, chị Nhàn cũng bày tỏ mong muốn: “Sẽ nhận được sự hỗ trợ trong công tác triển khai hoạt động khởi nghiệp từ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ngay tại trường đại học Hải Phòng”.

Ngoài ra, chia sẻ cảm nhận ở góc độ doanh nghiệp, ông Vũ Đình Trung – Công ty Cổ phần Đầu tư VietHome cho biết: “Với kinh nghiệm từng du học Nhật Bản, tôi đánh giá đây là khoá học chất lượng, thậm chí còn chất lượng hơn cả các khoá đào tạo của nước ngoài. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết chỉ trong 9 ngày nội dung chương trình đào tại đã bao quát toàn bộ chương trình MBA, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thuộc top đầu của Việt Nam”.

11 học viên của khoá tập huấn đã nhận chứng nhận hoàn thành

11 học viên của khoá tập huấn đã nhận chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.

Đại diện ban tổ chức khoá tập huấn, ông Phạm Ngọc Tuấn đã trao giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn "Khởi nghiệp tinh gọn và tư duy đổi mới sáng tạo" cho 11 học viên. 

Bạn đang đọc bài viết Khoá tập huấn giảng viên nguồn: Sự khởi đầu cho kết nối vườn ươm doanh nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,