Theo đó, UBND tỉnh đã có văn bản khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND TP Nha Trang chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định.

Nhiều khu vực người dân tự ý xây dựng trái phép có nguy cơ sạt lở cao

Nhiều khu vực người dân tự ý xây dựng trái phép có nguy cơ sạt lở cao

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND TP Nha Trang kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch (đối với phần diện tích được quy hoạch là đất ở) tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận được văn bản số 1156/UBND-TNMT ngày 19/2/2019 của UBND thành phố Nha Trang về việc báo cáo các trường hợp vi phạm trên đất đai tại khu vực đồi núi, đất rừng phòng hộ, đất lâm nghiệp, vùng có nguy cơ sạt lở trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Theo báo cáo của UBND TP Nha Trang, qua kiểm tra, rà soát các trường hợp hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tại những khu vực quy định không được phép xây dựng (đặc biệt xây dựng trên các sườn đồi, núi cao), đã tổng hợp được 21 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở, trong đó xã Phước Đồng có 7 khu vực, phường Ngọc Hiệp có 3 khu vực, phường Vĩnh Hòa có 2 khu vực, xã Vĩnh Thái có 2 khu vực, xã Vĩnh Lương có 2 khu vực, các xã, phường: Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, mỗi địa phương có 1 khu vực. Đồng thời đã phát hiện 53 trường hợp hộ dân vi phạm đất đai (xây dựng trái phép)…

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Yêu cầu rà soát, đề xuất thu hồi dự án không đảm bảo an toàn tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,