Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Trung cho biết thêm: Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam và Kế hoạch số 91/KH-BTC ngày 12/10/2018 của Ban Tổ chức Hội Sách, Sở TT-TT phối hợp với sở, ban ngành và đơn vị liên quan tổ chức Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019, với Chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

 

Hội Sách diễn ra liên tục trong 07 ngày, bắt đầu từ 08 giờ ngày 25 tháng 3 năm 2019 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2019 tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Đến thời điểm này đã có 70 đơn vị đăng ký tham gia với gần 300 gian hàng, trong đó có 4 gian hàng của các nhà xuất bản nước ngoài… Theo kết quả đăng ký: có hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triêu bản sách đã đăng ký trưng bày và bán tại Hội Sách. Hội Sách dự kiến sẽ thu hút khoảng 400.000 - 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

Các đơn vị tham gia đang gấp rút hoàn thiện trang trí cho gian hàng của mình.

Các đơn vị tham gia đang gấp rút hoàn thiện trang trí cho gian hàng của mình.

Theo Ban tổ chức: Đến thời điểm họp báo, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Theo chương trình dự kiến, tại sân khấu trung tâm sẽ có 11 hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: thi vẽ tranh và lắp ráp sáng tạo 3D cùng Faber-Castell, giao lưu tác giả - tác phẩm, biểu diễn nghệ thuật thư pháp.

Tại gian hàng của các đơn vị tham gia, ngoài hoạt động trưng bày, bán sách, còn diễn ra nhiều chương trình hoạt động thu hút độc giả như nói chuyện, giới thiệu về sách; ký tặng sách của các nhà văn nổi tiếng; triển lãm 1.000 quyển sách theo chủ đề các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bộ sưu tập từ điển, Thư viện điện tử.

Dịp này Ban Tổ chức cũng phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn.

Hội Sách TP.Cần Thơ được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam, góp phần tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Hội Sách là hợp điểm văn hóa với bạn đọc, nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước; qua đó tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Hội Sách còn là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ, lịch sử, văn hóa Nam bộ đến với du khách gần, xa.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 2 triệu bản sách được bày bán, trưng bày tại Hội Sách Cần Thơ tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,