Giám đốc Sở Tài chính Lê Ngọc Trữ trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho các tập thể. Ảnh: Nguyễn Hải

Giám đốc Sở Tài chính Lê Ngọc Trữ trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho các tập thể. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân, hộ cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố đã chủ động vượt qua khó khăn, thách thức phát triển sản xuất kinh doanh và tuân thủ nghiêm chính sách pháp luật thuế, đóng góp cho ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Cục Thuế thành phố Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị khen thưởng, động viên các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2017.

Thành tích nộp thuế của các cá nhân, tập thể này có ảnh hưởng tích cực trong việc vận động, làm gương cho các doanh nghiệp, cá nhân khác cùng thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn thành phố. Tại hội nghị, 20 tập thể được trao Bằng khen của Bộ Tài chính; 12 tập thể và cá nhân được trao Giấy khen của Tổng cục Thuế;  115 tập thể và cá nhân được trao Giấy khen của Cục Thuế thành phố Hải Phòng.

Trong 3 năm từ 2015 đến 2017, số thu ngân sách thành phố Hải Phòng đã có sự tăng trưởng rất ấn tượng. Năm 2015 lần đầu tiên Hải Phòng vượt qua số thu nội địa trên 10.000 tỷ đồng, đạt gần 13.000 tỷ đồng. Năm 2017, kết quả thu ngân sách nội địa toàn thành phố đạt 21.900 tỷ đồng, đạt 122,2% dự toán pháp lệnh, 101,9% dự toán HĐND, tăng 28,6% so với cùng kỳ; hoàn thành vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV đề ra, về trước thời gian 3 năm.

Năm 2018, HĐND, UBND thành phố giao 24.725 tỷ đồng. Kết quả 9 tháng đầu năm 2018 toàn thành phố đã thu được gần 17.000 tỷ đồng, đạt 74,6% dự toán pháp lệnh, 68,7% dự toán HĐND và bằng 119,3% so với cùng kỳ.

Chính kết quả thu ngân sách trên đã tạo nguồn lực phát triển thành phố, nhất là những dự án lớn có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian vừa qua.

Kết quả và thành tích đạt được trong công tác thu ngân sách những năm qua của thành phố Hải Phòng có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối kết hợp hiệu quả của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị. Đặc biệt có sự đồng thuận, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân người nộp thuế.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Gần 150 tập thể, cá nhân được tuyên dương về thành tích nộp thuế tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,