(DĐDN) - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và đầu tư Khu Giáo dục Quốc tế với Tập đoàn BRG.

Đại diện Tập đoàn BRG và Đại học Quốc gia Hà Nội tại lễ ký kết hợp tác

Đây là dự án Khu Giáo dục Quốc tế thuộc khu đô thị đại học hiện đại của Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trên Đại lộ Thăng Long (Láng Hòa Lạc) Hà Nội. Dự án này sẽ phục vụ mục tiêu chung là thúc đấy sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn và chất lượng giáo dục quốc tế để có thể mang lại cho các sinh viên học sinh trong nước cơ hội du học tại chỗ, tiến tới thu hút các sinh viên trong khu vực tới học tập, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Phát biểu tại lễ ký, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết: “Khu Giáo dục Quốc tế do Đại học Quốc Gia Hà Nội và Tập đoàn BRG hợp tác đầu tư sẽ là nơi tập trung các trường đại học danh giá trên thế giới tới giảng dạy và đào tạo. Tại đây, học sinh và sinh viên Việt Nam có thể du học tại chỗ với chất lượng giáo dục và bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, nơi đây cũng sẽ thu hút một lượng lớn các sinh viên đến từ các nước khác trong khu vực, góp phần nâng cao vị thế giáo dục của Việt Nam trên thế giới”.

Ông Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn BRG sẽ cùng triển khai các nhiệm vụ quan trọng không chỉ đóng góp vào sự phát triển của hai bên mà còn đóng góp vào sự phát triển đất nước, thể hiện sự kết nối quan trọng giữa một tổ chức giáo dục cấp đại học có bề dày truyền thống như Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn BRG.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bên, Tập đoàn BRG và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ và cùng tham khảo các mô hình Khu Giáo dục Quốc tế tại các quốc gia phát triển trên thế giới, sau đó sẽ đánh giá và điều chỉnh mô hình để có thể phù hợp nhất với điều kiện của Việt Nam.

Hương Mai

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ có Khu Giáo dục Quốc tế tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa