Cuộc đua của Go Viet và Grap dành thị trường xe ôm công nghệ TP HCM

Cuộc đua của Go Viet và Grab dành thị trường xe ôm công nghệ TP HCM

Thông tin Go Viet chiếm 10% thị phần vận tải tại TP HCM được chia sẻ trên trang cá nhân LinkedIn của ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek (công ty mẹ của Go-Viet). Sự tăng tốc của Go Viet khiến đối thủ cạnh tranh là Grab (dường như được xem là độc quyền từ khi Uber rút khỏi thị trường Việt Nam) phải tung nhiều ưu đãi để chạy đua.

Chia sẻ về thông tin Go Viet chiếm 10 % thị phần vận tải tại TP HCM sau ba ngày ra mắt, đại diện Grab cho hay con số 10% thị phần mà chủ tịch Go-Jek đưa ra là thông tin của hãng và Grab không có bình luận gì về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, vị này vẫn khẳng định thị phần của hãng không bị ảnh hưởng và hoạt động kinh doanh của Grab vẫn đang tăng trưởng ổn định.

Thực tế hiện nay để canh tranh với chiến thuật về giá của Go Viet 5.000 đồng cho mỗi cuốc xe dưới 8 km của Go-Viet, hãng xe ôm công nghệ Grab đã phải lập tức phải tung ra khuyến mãi tương tự với dịch vụ GrabBike khi giảm giá các cuốc xe dưới 8 km xuống còn 2.000 đồng và miễn phí các cuốc dưới 5 km ở các quận trung tâm TP HCM.

Thị trường xe ôm công nghệ tại TP HCM từ khi có sự gia nhập của Go Viet đã trở nên sôi động hơn với sự cạnh tranh khốc liệt của hãng này với hãng Grab từng “làm mưa làm gió” thời gian quan.

Ghi nhận của báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, những ngày qua trên khắp các tuyến đường ở TP HCM luôn xuất hiện hai màu áo đỏ và xanh của hai hãng xe ôm công nghệ Go Viet và Grab. Lực lượng tài xế của hai hãng xe này tương đối ngang nhau khi số lượng tài xế đến đăng kí chạy Go Viet ngày một tăng. Cuộc chạy đua giành thị phần của hai hãng xe ôm công này đang diễn ra sôi động tại TP HCM.

Lực lượng xe ôm công nghẹ Go Viet và Grap luôn xuất hiện nhiều tuyến đường ở TP HCM để đón khách

Lực lượng xe ôm công nghẹ Go Viet và Grab xuất hiện nhiều tuyến đường ở TP HCM để đón khách

Cuộc đua của Go Viet và Grap dành thị trường xe ôm công nghệ TP HCM

Cuộc đua của Go Viet và Grap giành thị trường xe ôm công nghệ TP HCM

Lực lượng tài xế Go Viet tham gia chở khách ngày càng gia tăng cạnh tranh với Grap

Lực lượng tài xế Go Viet tham gia chở khách ngày càng gia tăng cạnh tranh với Grap

Lực lượng tài xế của hai hãng Grap và Go Viet đông có mặt ở các tuyến đường TP HCM

Tài xế của hai hãng Grap và Go Viet đông có mặt ở các tuyến đường TP HCM

Tài xế Go Viet chở khách trên đường TP HCM

Tài xế Go Viet chở khách trên đường TP HCM

Tài xế Grap chở khách trên đường TP HCM cạnh tranh thị phần với Go Viet

Tài xế Grap chở khách trên đường TP HCM cạnh tranh thị phần với Go Viet

Công Thương