Tối 20/11, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Trao Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới cho tổ chức và cá nhân - Brandlaureate Special Edition World.

Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới - The BrandLaureate Special Edition World

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam nhận Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới - The BrandLaureate Special Edition World

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới - Brandlaureate Special Edition World. Đây là giải thưởng cao nhất dành cho thương hiệu và xây dựng thương hiệu trên thế giới. 

Giải thưởng được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau để tôn vinh các thương hiệu xứng đáng xuất sắc trong hoạt động xây dựng thương hiệu. Giải thưởng The WorldLaureate Special Edition lần đầu tiên được tổ chức tại Kuala Lumpur, tiếp theo là TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 2017 và gần đây nhất là ở Singapore.

Những thương hiệu đoạt giải được Ủy ban Thương hiệu đánh giá và lựa chọn dựa trên tiêu chí: chiến lược thương hiệu, văn hóa thương hiệu, truyền thông thương hiệu thống nhất, sự sáng tạo của thương hiệu, hiệu quả thương hiệu.

Với chủ đề "Thương hiệu truyền cảm hứng", giải thưởng dành riêng cho những người xứng đáng và các thương hiệu xuất sắc. Giải thưởng được dành riêng cho các thương hiệu hàng đầu và dẫn đầu tại Việt Nam đã xây dựng thành công thương hiệu trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Những thương hiệu này được tôn trọng và ngưỡng mộ trong cộng đồng doanh nghiệp và bởi người tiêu dùng.

Trong lễ vinh danh, hơn 30 doanh nghiệp và cá nhân đã nhận được Giải thưởng BrandLaureate. Trong đó, Giải thưởng đầu tiên là Giải thưởng Lãnh đạo Thương hiệu Xuất sắc - The BrandLaureate Grand Prix D’Excellence Brand Leadership dành cho Vua Ngân hàng, Tan Sri Dato 'Sri Teh Hong Piow, là người sáng lập kiêm Chủ tịch Ngân hàng Public Bank Berhad.

Giải thưởng này vinh danh ông là một nhà lãnh đạo xuất sắc và có tầm nhìn xa chiến lược, người đã xây dựng thương hiệu Public Bank thành công rực rỡ.

Tiếp đó, Giải thưởng thương hiệu quốc gia Brand Laureate đã được trao cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì những nỗ lực trong việc tranh tài bóng đá - một môn thể thao quốc gia và phát triển đội bóng để trở thành đội dẫn đầu trong khu vực.

Cùng với đó là Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới - BrandLaureate Special Edition World đã được trao cho những tên tuổi gần như quen thuộc, gồm 21 doanh nghiệp: Aeon Mall Long Biên - Cửa hàng bán lẻ tổng hợp; Tập đoàn Bảo Việt – Giải pháp bảo hiểm tích hợp; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Giải pháp Ngân hàng và Tài chính; Vietnam Airlines – Hãng hàng không, Đại học FPT...

10 công ty đã nhận được Giấy chứng nhận Thương hiệu xuất sắc nhằm công nhận những nỗ lực và cam kết của các công ty này trong việc xây dựng thương hiệu của mình: Big C, Circle K Việt Nam, Công ty TNHH Thế Hệ Mới Vĩnh Phúc; Tổng công ty May 10; Công Ty TNHH Dịch Vụ Du lịch Đông Dương; Công ty TNHH Manulife (Việt Nam); Công ty cổ phần Thiết bị Bưu điện (POSTEF); Savico Megamall; Tràng Tiền Plaza; Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam).

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 "xướng tên" loạt doanh nghiệp lớn tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,