(DĐDN) - Phần mềm Quản trị nguồn nhân lực iHCM của Hyperlogy tập trung vào các chức năng “Quản trị nguồn nhân lực” với phương thức quản lý theo mục tiêu cho thấy một giải pháp mới về quản trị nhân sự - một trong những đòn bẩy quan trọng để phát triển DN. DĐDN phỏng vấn ông Chu Xuân Vinh – CTHĐQT Hyperlogy về giải pháp công nghệ nhiều ưu việt này.

- Nhiều ý kiến cho rằng, hiệu suất sử dụng lao động của các DNVN chưa cao. Ông có thể cho biết ý kiến của mình về vấn đề này?

Theo nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) năng suất lao động của VN thấp hơn Singapore 15 lần, chỉ bằng 1/5 Malaysia và bằng 2/5 Thái Lan. Đã có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trong nhiều cuộc hội thảo cho thấy hệ số ICOR của VN thuộc nhóm cao nhất thế giới, đồng thời các yếu tố cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất lao động ảnh hưởng rất nhỏ tới tỷ lệ tăng trưởng GDP.

Nguyên nhân thì có nhiều, tuy nhiên theo tôi có hai yếu tố quan trọng là chất lượng đội ngũ lao động và năng lực quản trị của DNVN còn thấp so với các nước.

- Hệ thống quản trị nguồn nhân lực iHCM của Hyperlogy đã ra đời dựa trên ý tưởng và nghiên cứu như thế nào?

Chúng tôi đã nghiên cứu các mô hình quản trị của các DN nước ngoài, các kết quả của các trường đại học/công ty trên thế giới như Harvard, Bersin Deloitte,… đồng thời tham khảo các đặc thù của con người, DNVN thông qua các cuộc trao đổi với các nhà quản lý, chuyên gia của các Cty, viện, trường trong nước để xây dựng “Hệ thống quản trị nguồn nhân lực – iHCM” (i Human Capital Management) nhằm đảm bảo tính khoa học của quản trị/quản lý nhưng phù hợp với DNVN.

- Theo ông, hệ thống iHCM có điểm gì khác biệt so với các hệ thống ra đời trước đó ? Những ưu việt của phần mềm quản trị nhân sự khi ứng dụng vào DN?

Khác với tư duy tập trung vào quản lý hành chính của nhiều phần mềm trong nước, iHCM tập trung vào các chức năng “Quản trị nguồn nhân lực” với phương thức quản lý theo mục tiêu (MBO – Management By Objectives) đang được áp dụng tại các công ty Apple, Google, Metro Cash & Carry,….iHCM tập trung vào cải thiện tầm nhìn trước khi đi vào các chức năng chi tiết.

So với các phần mềm HCM cao cấp của nước ngoài, iHCM được thiết kế trực quan, chạy nhanh, thuận tiện, các tính năng phù hợp hơn với DNVN, hệ thống hướng dẫn và hỗ trợ trực tuyến, đa ngôn ngữ, trong đó tập trung hàng đầu cho tiếng Việt. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng iHCM với các ý tưởng quản trị hiện đại tương đương nhưng dễ dùng, tương tác cao, phù hợp hơn và đặc biệt mang lại hiệu quả cao nhất trên chi phí bỏ ra.

Bên cạnh đó, iHCM được phát triển trên nền điện toán đám mây, với qui trình vận hành bảo mật theo tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO 27001 giúp chúng tôi cập nhật, nâng cấp phần mềm một cách nhanh chóng. Khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các tính năng mới của iHCM trong suốt thời gian sử dụng.

- Ông có thể cho biết những thành tích nổi bật của Hyperlogy trong những năm qua? Đâu là những yếu tố tạo nên thành công của Hyperlogy, thưa ông?

Chúng tôi xác định nhân lực là nguồn vốn quan trọng nhất của Hyperlogy và đó chính là yếu tố tạo nên thành công của công ty.

Trải qua 11 năm chúng tôi tự hào được đóng góp cho sự phát triển của VN. Hyperlogy đã xây dựng và tham gia vận hành nhiều hệ thống phức tạp với các đòi hỏi khắt khe về tải, độ ổn định, tính mở, an toàn số liệu cho các DN viễn thông, tài chính hàng đầu như Viettel, VMS, PTI, VietnamMobile, BIDV, VDC,… Các hệ thống đều được thiết kế để chạy trên cụm máy chủ song hành, đảm bảo an toàn 24/7. Để xây dựng iHCM, DN phải hội tụ được ba bộ phận chuyên biệt để thiết kế cơ sở hạ tầng, an toàn số liệu; phát triển phần mềm và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ quan tâm tới yếu tố công nghệ, Hyperlogy còn rất coi trọng qui trình, hiện nay chúng tôi đang áp dụng SCRUM cho phát triển phần mềm, ITIL cho hỗ trợ dịch vụ và ISO 27001 cho an toàn thông tin.

- Hiện nay, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, thị trường phần mềm nội địa đang gặp rất nhiều khó khăn. Với bối cảnh đó, Hyperlogy đã có những hướng đi như thế nào để tìm cơ hội cho mình?

“Doanh nghiệp/tổ chức đăng ký sử dụng hệ thông quản trị nguôn nhân lực iHCM, xin vui lòng liên hệ theo số: 043 665 8075.

website: www.ihcm.vn

Chúng tôi xác định “Trung thực, cởi mở, tôn trọng khách hàng, đồng nghiệp; đam mê công nghệ; hành động có trách nhiệm đối với khách hàng, cổ đông, đối tác, đồng nghiệp và xã hội; chủ động tìm kiếm, tạo ra, chấp nhận mọi thách thức để vượt qua; luôn tự phê bình, hoàn thiện chính mình và trọng dụng nhân tài” là giá trị cốt lõi của công ty. Vì vậy không ngạc nhiên khi gần đây các công ty nói tới công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, mạng xã hội, di động thì Hyperlogy đã nghiên cứu các công nghệ này từ nhiều năm trước. Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác biệt, mang lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng, vì vậy chúng tôi không gặp khó khăn trong những năm gần đây.

Cá nhân tôi cho rằng trong rủi ro có cơ hội và ngược lại, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế vĩ mô, Hyperlogy coi đó là một cơ hội giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh với iHCM. Điện toán đám mây cũng làm thế giới “phẳng” hơn và đây là cơ hội để đưa iHCM ra nước ngoài trong tương lai gần.

Và chiến lược phát triển của Hyperlogy trong thời gian tới nằm trong hai chữ “Khác biệt”.

- Xin cảm ơn ông.

Hồng Thắm thực hiện

(Chi tiết về Hệ thống quản trị nguồn nhân lực iHCM xem tại: www.ihcm.vn)

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp mới về quản trị nhân sự tại chuyên mục Quản trị của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa