Theo tin từ Đài truyền hình Việt

, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup lần thứ 4 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao với sự hội tụ của nhiều đội tuyển quốc tế. Ngoài ra, sau 3 lần tổ chức thành công, VTV Cúp lần thứ 4 đã chính thức có mặt trong chương trình thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC).

Như vậy, trong năm 2007, bóng chuyền Việt Nam sẽ có giải đấu hấp dẫn mang dấu ấn hai “nhà đài” là VTC Cup (giải bóng chuyền nữ quốc tế) và VTC Cup (giải vô địch bóng chuyền nữ các CLB châu Á).

Ở thời điểm hiện tại, dù thời gian tổ chức giải đã được VTV và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thống nhất là vào ngày 12 đến 19-5, nhưng địa điểm chính thức vẫn chưa được ấn định. Sức hấp dẫn của một giải đấu được phát trực tiếp trên sóng truyền hình trung ương và sự sôi động của những trận tranh tài đỉnh cao giữa “các cô gái chân dài” đã khiến nhiều địa phương đều đệ đơn tới BTC đề nghị được đăng cai. Vì thế, việc lựa chọn địa phương nào giữa các điểm từng tham gia tổ chức những giải bóng chuyền quốc tế thành công như Hà Nội, TP.HCM, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Đà Nẵng, Long An, Đắc Lắc… khiến BTC vẫn còn “khó nghĩ”. Dẫu địa điểm tổ chức được ấn định ở địa phương nào thì khán giả yêu bóng chuyền cả nước cũng sẽ được theo dõi những màn trình diễn đầy ấn tượng từ giải đấu này. Các công việc còn lại của khâu chuẩn bị cho giải đều đang dần hoàn tất. BTC đã gửi thư mời tới nhiều đội bóng của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kazakhstan, Thái Lan, Malaysia… Bên cạnh đó, đội tuyển của trường Đại học St. John’s (Mỹ) đã tự liên hệ với BTC đăng ký tham gia tranh tài. Sự xuất hiện của các gương mặt ngoại không chỉ làm tăng chất lượng chuyên môn mà còn góp phần trở thành cơ hội thi đấu, cọ xát tốt cho các tuyển thủ Việt Nam trước khi đến với SEA Games 24 vào cuối năm 2007. Đây cũng là đấu trường quan trọng nhất trong năm nay của đội tuyển nữ quốc gia. Năm 2006, đội tuyển nữ Việt Nam đã có chuyến đi đáng nhớ tại ASIAD 15 ở Doha, Qatar. Ở lần đầu tiên tham dự một sân chơi đỉnh cao như vậy, đội tuyển đã có dịp học hỏi kinh nghiệm quan trọng để chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup lần thứ 4: Thu hút nhiều đội quốc tế tại chuyên mục Thể thao của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa