(ĐĐDN) - Chiều 12/12, công ty Cổ phần trò chơi Emobi (Emobi Games) đã chính thức ra mắt trò chơi với tên gọi 7554, là game hành động lịch sử có nội dung về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta. Bối cảnh của game bắt đầu từ năm 1946 tại Hà Nội và kết thúc vào năm 1954 bằng chiến thắng Điện Biên Phủ vang lừng 5 châu.

Game sẽ chính thức được phát hành vào ngày 16/12 tới đây. Ngoài hệ thống phân phối đĩa trực tiếp tới người dùng, Emobi cho phép tải trực tiếp miễn phí 7554 từ địa chỉ: https://share.go.vn nhưng chỉ vào trò chơi sau khi mua khóa cài đặt từ Emobi Games.

Ông Nguyễn Tuấn Huy - Giám đốc Emobi Games cho biết: "7554 là game hành động không trực tuyến trên nền tảng đồ họa cao cấp đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, hoàn toàn do các kỹ sư phần mềm trong nước thực hiện. Đây là trò chơi có nội dung phản ảnh lịch sử dân tộc thông qua một câu chuyện hư cấu từ các dữ liệu lịch sử Việt Nam. Chính vì điều này, 7554 đã cố gắng thể hiện chân thực những hình ảnh và thông tin về đất nước Việt Nam ở một giai đoạn đặc biệt - thời kỳ cả dân tộc tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp."

Ông Huy cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thức rõ một điều, sản phẩm 7554 ra đời không đơn thuần là chào bán ra thị trường, mà nó còn là sự đúc kết một thành quả làm việc nghiêm túc, đề cao trách nhiệm của giới trẻ trong việc tôn vinh lịch sử. Tên gọi của game cũng đã có ý nghĩa của riêng mình, khi đây chính là cột mộc của chiến thắng hào hùng Điện Biên Phủ (7/5/54).”

Nhà sử học Dương Trung Quốc - cố vấn trò chơi 7554 nhận xét: "Họ - những kỹ sư trẻ đã dám đảm nhận công việc mà nhiều người, nhiều tổ chức vốn có điều kiện và khả năng hơn nhưng lại chưa dám làm. Thậm chí, trong từng bước triển khai 7554, họ cũng không hề tự thỏa mãn, lùi bước hay dừng lại."

Trên thực tế, đây không phải là game đầu tiên có nội dung về chiến tranh Việt Nam xuất hiện trên thị trường. Nhưng chủ yếu trước đây đều là những game có xuất xứ từ nước ngoài, với nội dung thiếu khách quan, hoặc là những game thiếu đi sự đầu tư về chi tiết lịch sử và thiếu đi “hồn Việt” trong đó. Với 7554, Emobi Games hy vọng sẽ đánh dấu cho sự thay đổi trên thị trường game Việt Nam, và mở ra một trang mới cho những game do chính tay người Việt tạo ra, kết hợp với những bài học về lịch sử Việt Nam về hình ảnh.

Hồ HườngBạn đang đọc bài viết Game 7554: Đề cao trách nhiệm của giới trẻ trong việc tôn vinh lịch sử tại chuyên mục Sản phẩm mới của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa