Ford sáng chế công nghệ lái xe tự động trên điện thoại thông minh.

Ford sáng chế công nghệ lái xe tự động trên điện thoại thông minh

Được phát hiện lần đầu tiên bởi carbuzz.com, bằng sáng chế của Ford cho phép chiếc xe được điều khiển thông qua gia tốc kế và con quay hồi chuyển xe hơi trong các trò chơi video như Real Racing, nhưng lại chưa được áp dụng vào thực tế với những lý do mà có lẽ không cần giải thích.

Bằng sáng chế này mô tả hai chế độ lái. Chế độ đầu tiên liên quan đến việc thiết lập kết nối giữa điện thoại thông minh và xe hơi, tại thời điểm đó người dùng sẽ được yêu cầu căn chỉnh thiết bị của họ với góc lái bằng không của xe. Tại thời điểm này, người dùng sẽ được điều khiển hệ thống lái.

Bản thảo bằng sáng chế của Ford.

Bản thảo bằng sáng chế của Ford - Ảnh 1

Theo đó, gia tốc kế và con quay hồi chuyển nằm trong thiết bị sẽ cảm nhận được chuyển động, trọng lực và góc mà thiết bị đang được giữ và chuyển thông tin đó đến hệ thống của xe.

Ở chế độ lái thứ hai được nêu trong bằng sáng chế, bạn sẽ có một vô-lăng ảo được hiển thị trên màn hình của thiết bị. Để kích hoạt chế độ này, người dùng sẽ được yêu cầu căn chỉnh vô lăng ảo với góc bánh trước của xe.

Bản thảo bằng sáng chế của Ford.

Bản thảo bằng sáng chế của Ford - Ảnh 2

Sau đó, người dùng sẽ điều khiển xe bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng. Do sự ngắt kết nối giữa người sử dụng và các thành phần vật lý của xe, tất cả các đầu vào sẽ được sử dụng các bộ truyền động điện.

Dường như điều này sẽ không có giá trị mặc dù hệ thống này đã được cấp bằng sáng chế, nó cũng không bảo đảm rằng công nghệ này sẽ có mặt trong các phương tiện sản xuất sau này. Bản thân Ford cũng tuyên bố tài liệu này chỉ nhằm mục đích minh họa.

Bạn đang đọc bài viết Ford sáng chế công nghệ lái xe tự động trên điện thoại thông minh tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa