3. Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai và lãnh đạo MIF tặng quà cho các tu nghiệp sinh xuất sắc được chọn sang Nhật làm việc

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai và lãnh đạo MIF tặng quà cho các tu nghiệp sinh xuất sắc được chọn sang Nhật làm việc

Chiều ngày 17/5, tại TP Long Xuyên, An Giang MIF đã tổ chức Lễ đưa 20 thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc đợt 1-2019. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và các nghiệp đoàn tiếp nhận lao động tại Nhật Bản.

MIF có Văn phòng Đại diện tại Tokyo (Nhật Bản)  để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động nơi này. Công ty còn tăng cường liên kết với các Trường Cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh đào tạo chuyên môn theo chuẩn giáo trình của Bộ LĐTB&XH và Bộ Giáo dục & Đào tạo,  dạy ngoại ngữ; Nhật – Trung – Hàn. Đồng thời trang bị kỹ năng sống, văn hóa ứng xử giúp tu nghiệp sinh tự tin nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.  

1. Ông Hồ Mạnh Dũng - Tổng giám đốc công ty MIF 'cam kết' sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động khi làm việc nước ngoài.

Ông Hồ Mạnh Dũng - Tổng giám đốc công ty MIF 'cam kết' sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động khi làm việc nước ngoài

Ông Hồ Mạnh Dũng - Tổng giám đốc công ty MIF cho biết: “Mục tiêu đặt ra trong 2019 của MIF là đưa 1.000 người sang Nhật Bản làm việc ở các ngành nghề: Điều dưỡng, cơ khí, may mặc, thú y, nông nghiệp. Cung ứng lao động sẽ góp phần đa dạng lĩnh vực kinh doanh chủ lực và tăng nguồn thu cho  Sao Mai trong tương lai. Công ty cũng 'cam kết' sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động khi làm việc nước ngoài”.

MIF là Công ty duy nhất ở khu vực ĐBSCL được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Sự ra đời của đơn vị đã đóng góp tích cực để thiết lập lại trật tự của thị trường đưa người đi lao động ngoài nước. Chuyên nghiệp – tận tâm – trách nhiệm – hiệu quả, MIF đã mang lại cơ hội đổi đời cho hàng ngàn lao động trẻ ở khắp mọi miền đất nước, và cũng là một kênh quan trọng mang ngoại tệ về xây dựng quê hương. Tư duy làm việc sáng tạo đến từ việc cọ xát với văn hóa công nghiệp tại các nước tiên tiến sẽ là chất liệu quan trọng để họ khởi nghiệp thành công ở quê nhà sau khi về nước.

Cùng ngày, MIF kết hợp tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa mới để chuẩn bị cho đợt cung ứng lao động tiếp theo cho thị trường này.

Bạn đang đọc bài viết Đưa 1.000 thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,