Mái tôn nhà dân bị gạch của bức tường MSE rơi thủng. (ảnh

Mái tôn và la phông nhà dân bị gạch của bức tường MSE rơi thủng

Ngôi nhà bị gạch rơi trúng là nhà của bà Trần Thị Xá, gạch bê tông tường chắn rơi xuống làm thủng một lỗ lớn dài khoảng 40 phân, cong vẹo, biến dạng. Tại phòng bếp, bê tông rơi xuống làm hư hại, sập gãy nhiều mét la phông bên trong.

Bá Xá cho biết, căn nhà này bà mua lại từ năm 2008 và hiện bà đang ở một mình. Thời điểm xảy ra sự việc, bà Xá cùng 18 hộ dân sinh sống dưới bức tường chắn dự án đã được cơ quan chức năng bố trí ở tạm tại ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trên đường Nguyễn Khuyến (TP Nha Trang).

Sau khi nhà bị hư hỏng, một số người dân đã thông báo và gửi hình ảnh nhà bị hư hại cho bà xem. “Cũng mong sao chính quyền địa phương can thiệp, yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm làm hỏng ở đâu thì sửa lại cho dân”, bà Xá bày tỏ.

đường vào

Chính quyền đã cấm các phương tiện ra vào khu vực nguy hiểm

Ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng công an đến lập biên bản, ghi nhận hiện trường để sau này có cơ sở làm việc với chủ đầu tư. Bên cạnh đó, xã cũng đã chỉ đạo các lực lượng thu gom các vật dụng dễ nổ như bình ga, điện để tránh tình trạng gạch rơi vào nhà dân xảy ra chập điện, cháy nổ.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này chủ đầu tư vẫn chây ì, chưa trình phương án phá dỡ tường chắn MSE theo yêu cầu của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa.

Ông Thọ cho biết thêm, trong ngày 8/1, Sở sẽ có báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ có quyết định chính thức liên quan đến “số phận” bức tường MSE dự án Marina Hill.

Trường hợp nhà dân bị thủng mái tôn, sập la phông do bê tông bức tường chắn thuộc dự án Marina Hill gây ra, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, người dân có quyền khởi kiện yêu cầu chủ đầu tư bồi thường thiệt hại.

Bạn đang đọc bài viết Dự án Đồi Xanh Nha Trang: “Số phận” bức tường SME sắp được định đoạt tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,