Sản phẩm mang hình lợn vàng được biến tấu và làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gốm, chai rượu, cây nến hình lợn vàng,… thậm chí là hình ảnh các chú lợn bằng vàng thật được thiết kế tinh xảo, bắt mắt.

Nến hình chú lợn rất sống động, bộ to giá gần 400.000 đồng, bộ nhỏ giá 260.000 đồng

Nến hình chú lợn được bán với mức giá tư 260.000 đồng đến 400.000 đồng

Một công ty sản xuất nến tại Gia Lâm, Hà Nội đã ra mắt thị trường 3 dòng sản phẩm nến hình lợn, trong đó, đôi lợn Đông Hồ ôm câu đối "An Khang Phú Quý - Kỷ Hợi Phát Tài" được người tiêu dùng rất yêu thích.

Đại diện công ty cho biết, nến có thể cháy liên tục từ 72 đến 100 giờ, tương đương 3 - 5 ngày Tết, tỏa ra mùi gỗ Ngọc Am rất dễ chịu.

“Công ty chỉ định làm 100 bộ ra mắt thị trường, nhưng đến thời điểm này khách đã đặt hết", chủ cửa hàng nói.

Dòng nến phong thủy mấy năm gần đây rất hút khách với các mẫu mã phổ biến như hoa sen, quả phật thủ. Tùy từng năm, người thợ lại sáng tạo những mẫu mã linh vật như gà, chó, lợn...

Khảo sát rên thị trường và một số trang web bán hàng online còn xuất hiện một số chai rượu mang hình con lợn rừng, phù hợp với Tết năm Hợi, với giá bán một chai nửa lít khoảng hơn 1 triệu đồng.

Để chào đón Tết Kỷ Hợi, các nghệ nhân của làng Gốm Bát Tràng cũng mới cho ra đời các tác phẩm Kỳ Linh với hình tượng con Giáp của năm với tác phẩm Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019.

tác phẩm Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019

Bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 của các nghệ nhân làng Gốm Bát Tràng

Tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, được chế tác thủ công, thuận theo ngũ hành và mệnh của năm 2019 – Bình Địa Mộc, mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an và thịnh vượng.

Ông Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 1102 cho biết, Kỳ Linh Kỷ Hợi - Tích Phúc Vô Cương” được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo năm yếu tố Ngũ hành bản mệnh “Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ”.

Tác phẩm được chế tác thủ công, bởi sự kết hợp tài tình của bàn tay nghệ nhân 2 làng gốm Bát Tràng và dát vàng Kiêu Kỵ, mang đậm giá trị truyền thống của dân tộc. Nguyên liệu chế tác được lựa chọn kỹ lưỡng, đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần), hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc, tôi trong lửa đỏ phủ vàng sang quý hứa hẹn sẽ là món quà độc đáo và đầy ý nghĩa Tết năm 2019.

Cao cấp hơn, nhiều khách hàng tìm mua món quà tặng dịp Tết bằng vàng. Người dân tin rằng tặng vàng dịp đầu năm sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Không quá đắt tiền như một số người vẫn nghĩ, với mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu những sản phẩm quà tặng mạ vàng với mẫu mã đa dạng.

Nhiều người còn "tự thưởng" cho bản thân để làm vật may mắn phong thủy, trang trí nhà cửa hay làm vật phẩm phong thủy thu hút vận may nơi làm việc với đồng vàng bốn số 9 có tên "Kim Hợi phát lộc" với hình ảnh chú lợn thể hiện sự ấm no, đủ đầy trong năm mới.

Đáp ứng yêu cầu chọn quà ngày càng cao của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp vàng đã tung ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường Tết Kỷ Hợi như đồng vàng in hình linh vật lợn vàng.

Đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại Hà Nội cho biết, các sản phẩm quà tặng mỹ nghệ vàng được sản xuất bằng công nghệ nano hiện đại, thiết bị tân tiến, được phủ bên ngoài bằng vàng nguyên chất 999.9. Mỗi sản phẩm đều mang ý nghĩa phong thủy. Tết năm nay, công ty này tung ra nhiều sản phẩm độc đáo với thiết kế chú lợn vàng may mắn. Tiêu chí quan trọng nhất là làm sao truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của biểu tượng văn hóa trên từng sản phẩm.

Một số doanh nghiệp vàng khác cũng đầu tư chế tác nhiều sản phẩm quà tặng bằng vàng 24K, bạc và hợp kim với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và mức giá khác nhau như hình chú lợn vàng 2D trọng lượng 1 chỉ, tượng lợn vàng thiết kế và sản xuất công nghệ 3D với các trọng lượng: 1 lượng, 2 lượng, 5 lượng...

Hồng Hương