Những năm qua, lượng khách đến Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng tốt kéo theo đó là việc phát triển mạnh các cơ sở lưu trú. Tuy nhiên, các điểm vui chơi giải trí, công viên chuyên đề, công viên biểu diễn văn hoá nghệ thuật, rạp xiếc, trung tâm hội nghị quốc tế, siêu thị miễn thuế, các công trình điểm nhấn về dịch vụ du lịch lại không được địa phương này chú trọng.

Độc đáo khu tắm bùn khoáng trên đảo đầu tiên tại Việt Nam

Độc đáo khu tắm bùn khoáng trên đảo đầu tiên tại Việt Nam

Đặc biệt là việc thu hút khách du lịch rất ấn tượng so với các địa phương có lợi thế du lịch biển đảo trong khu vực duyên hải miền Trung. Tuy nhiên, nếu nhìn cách khách quan, các sản phẩm du lịch chưa được đa dạng và tính hấp dẫn chưa cao so với các địa phương có lợi thế du lịch biển, đặc biệt khi xác định vươn tầm quốc tế.

Nắm bắt được nhu cầu đó, trong mùa hè 2019, khu du lịch đảo Hòn Tằm đã cho ra mắt khu Tắm bùn khoáng MerPerle Hòn Tằm Mudbath trên đảo Hòn Tằm xinh đẹp, với tổng diện tích toàn khu rộng 42.000m2, vị trí tiếp giáp biển, một bên dựa núi, một bên hướng tầm nhìn ra Vịnh Nha Trang xinh đẹp. Khu Tắm bùn khoáng MerPerle Hòn Tằm Mudbath nằm ở phí đông đảo Hòn Tằm được thiết kế độc đáo theo mô hình ruộng bậc thang, thân thiện với thiên nhiên và là điểm vui chơi giải trí hấp dẫn độc đáo mới cho du khách.

Khu tắm bùn khoáng nóng được xây dựng theo kiểu bật thang

Khu tắm bùn khoáng nóng được xây dựng theo kiểu bật thang

Dịch vụ tắm bùn khoáng không phải là mới tại TP. Nha Trang hay cả nước, tuy nhiên, để ngâm mình trong dòng bùn khoáng trên đảo, ngắm hoàng hôn trên Vịnh Nha Trang thì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam mới có.

Con đường từ Khu vui chơi đến trung tâm Khu tắm bùn là một bức tường cây cỏ tươi xanh, một con suối nhân tạo nhỏ với những tiểu cảnh gợi mở không gian thân thiện. Khi bước chân đến Khu tắm bùn và khoáng nóng Hòn Tằm, bạn sẽ có một cảm giác như bước vào một không gian của cỏ cây và thác nước. Nơi đây được thiết kế khác biệt, không giống với bất cứ một Khu tắm bùn nào mà bạn đã từng tới.

Du khách sử dụng dịch vụ tắm khoáng trên đảo

Du khách sử dụng dịch vụ tắm khoáng trên đảo

Khu tắm bùn khoáng nóng Hòn Tằm được chia thành 9 khu vực riêng biệt: Khu lễ tân rộng 2000 m2. Tại đây, chúng tôi được tiếp đón ân cần với những nhân viên đã qua đào tạo, giới thiệu các dịch vụ. Tiếp tục đến Khu Locker cao cấp, nơi đây có đủ trang bị cho khách sử dụng khi tận hưởng cảm giác tắm bùn trên đảo, tủ đồ bảo quản tư trang cho khách hiện đại qua thẻ chip.

Khu tắm bùn khoáng có nhiều lựa chọn cho khách. Hồ bùn khoáng có diện tích  1.500 m2 được đánh giá là hồ bùn khoáng lớn nhất Việt Nam để ngâm bùn và trượt bùn. Có hồ bùn rộng 800 m2 được che chắn bởi cây xanh. Sự độc đáo chính là 100 bồn tằm bùn khoáng giành cho hai người làm bằng đá thiên nhiên Non Nước, che dưới những bóng cây xanh tạo dáng đẹp. Và phải kể thêm 10 bồn bằng gỗ thông để ngâm khoáng thảo dược.

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang chia sẻ: Bùn khoáng của Khu tắm bùn Hòn Tằm được lấy từ thiên nhiên, nung bằng gas với nhiệt độ  lên tới 120 độ C. Bùn sau khi đun lên được ủ cho trương nở một phần và pha trộn theo công nghệ của Thụy Sỹ, trộn một tỉ lệ nhất định cùng nước khoáng nóng ấm. Đặc biệt, bùn tại đây có tính giữ nhiệt, giữ nước, độ dẽo phù hợp, quánh mịn và có màu vàng kem. Quy trình tắm bùn tại Khu tắm bùn khoáng nóng Hòn Tằm được bảo vệ nghiêm ngặt, tạo an toàn tuyệt đối cho du khách. Chất lượng bùn khoáng, vi sinh được cơ quan chức năng cấp phép và kiểm nghiệp rất chặc chẽ.

Dịch vụ tắm bùn khoáng đầu tiên tại Nha Trang

Dịch vụ tắm bùn khoáng đầu tiên tại Nha Trang

Sau khi tắm bùn xong, bạn sẽ bước lên những bậc thang ở một độ cao khác. Rất ngạc nhiên khi khu vực Ôn tuyền thủy liệu pháp rộng 250 m2 giống như hang động. Một khoảng trống giữa trời xanh là những vòi nước nóng, bước tiếp vào trong “hang động” những tia nước từ vách đá bắn ra như đang mơn man da thịt, xoa dịu bao nhiêu mệt mõi.

Thêm vài bậc thang là gặp một không gian khác, một hồ khoáng rộng, ở giữa thiết kế nhà vòm với ghế dựa nghĩ ngơi. Ở đó, chúng ta có thể nhìn thấy phía dưới là biển xanh và những hòn đảo trong Vịnh Nha Trang. Và vẫn theo chủ đạo là những vòm cây xanh được tỉa dáng đẹp làm bóng mát bao quanh, tô điểm thêm chiếc xích đu cho khách tạm dừng chân đong đưa, phóng đôi mắt nhìn cảnh biển trời. Khu hồ bơi khoáng nóng Jacuzzi rộng 1825 m2 với khoáng nóng 03 cấp độ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó là thác tràn nước khoáng thiên nhiên khổng lồ rộng 40m, cao 20m. Khu Massage& Spa bùn khoáng tươi rộng 250 m2 cũng sẵn sàng phục vụ khách vơi mặt nạ bùn non.

Nhà hàng Hồn Việt rộng 760 m2 trong khuôn viên khu tắm bùn khoáng với những món ăn dân dã, tạo sự ngon miệng như: bánh khọt, bánh nậm, bánh xèo, bì cuốn… giúp du khách điểm tâm nhẹ trước và sau khi tận hưởng dịch vụ bùn khoáng nóng.

Bạn đang đọc bài viết Nha Trang: Thêm một sản phẩm phục vụ khách du lịch tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,