abc

Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương hiện có 35 đảng bộ trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức sáng 16/1/2019 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối Doanh nghiệp Trung ương thời gian qua, đã góp phần tạo chuyển biến tích cực cho nền kinh tế đất nước trong năm 2018.

Về những kết quả nổi bật trong các chỉ tiêu kinh tế của Khối doanh nghiệp Trung ương, ông Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương khẳng định hiệu quả kinh doanh năm 2018 của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối đã có bước chuyển rõ nét, nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh vượt kế hoạch và tăng trưởng cao so với năm 2017. Tổng doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty trong Khối tăng 11,4%, lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối tăng 13,8%, nộp ngân sách nhà nước tăng 14,8% so với năm 2017. Trong số 30 đơn vị thuộc Khối chỉ còn duy nhất Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy kinh doanh không có lãi do lỗ lũy kế nhiều năm.

Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được của các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối, nhằm tạo điều kiện, động lực tốt nhất để giúp các doanh nghiệp phát triển trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã bày tỏ quan điểm về một số đề xuất của đại diện các doanh nghiệp. Cụ thể, đối với đề xuất của ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Trưởng ban kinh tế Trung ương ủng hộ sớm thúc đẩy việc cho phép các ngân hàng tăng vốn và sẽ tiếp tục tác động sớm thực hiện chủ trương này. Giải đáp những thắc mắc của ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Bình thừa nhận, đang có tình trạng xung đột giữa các Luật và chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Cụ thể như trong 3 bộ Luật sắp ban hành là Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư công và Luật Ngân sách có thể sẽ có những xung đội cần điều chỉnh khi áp dụng vào thực tế. Đó là những vướng mắc khó tranh khỏi trong quá trình phát triển của nền kinh tế, ông Bình khẳng định Đảng và Chính phủ sẽ liên tục tiếp thu, ghi nhận để điều chỉnh các vướng mặc trên tinh thân cầu thị, xây dựng vì mục tiêu chung.

Về những kết quả đạt được trong năm 2018 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cho biết, để đạt được những kết quả tích cực đó, Đảng ủy Khối đã chủ động tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan như Ban cán sự đảng Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ thông qua việc ký kết Quy chế phối hợp. Đặc biệt, ngay khi Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ra mắt, Đảng ủy Khối đã nhanh chóng triển khai Quy chế phối hợp đảm bảo cho quá trình chuyển giao các doanh nghiệp về ủy ban được thuận lợi nhất.

Bạn đang đọc bài viết Doanh thu Khối Doanh nghiệp Trung ương tăng 11,4% so với năm trước tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,