(DĐDN) - Ngày Thần tài đang tới gần nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều tung ra những sản phẩm mỹ nghệ vàng 999.9 hình gà, độc, lạ, nổi bật trên thị trường để thu hút khách hàng.

Sản phẩm gà trống vàng với đường nét mạnh mẽ và tinh xảo sẽ là “hàng hot” được săn đón trong Ngày Thần tài .

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ gặp may mắn, tài lộc cho cả năm. Do đó, cứ dịp này, người dân lại nô nức đi mua vàng cầu may với mong muốn cả năm được tài lộc, may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc.

Vì vậy, càng gần đến ngày này thị trường kim loại quý trong nước càng sôi động. Để phục vụ khách hàng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng không chỉ làm việc "hết công suất" từ sáng sớm đến đêm muộn đồng thời còn giúp khách hàng mua và thanh toán trước, nhận vàng sau (nhận đúng ngày Thần tài) để tăng sản phẩm tiêu thụ trong ngày và giảm cảnh xếp hàng ùn ứ, mệt mỏi.

Theo dự báo, nhu cầu giao dịch vàng dự kiến sẽ tăng đột biến, đặc biệt các loại vàng miếng SJC hoặc vàng có hình con gà là mặt hàng được người dân săn lùng để mua. Bởi theo quan niệm dân gian trong 12 con giáp thì gà trống - tượng trưng cho Đại cát (đại kê) có khả năng thu hút tài lộc và ngăn chặn năng lượng xấu.

Nắm bắt nhu cầu của người dân, những ngày này, các doanh nghiệp, nhà vàng liên tiếp tung ra các sản phẩm mỹ nghệ vàng 999.9 hình gà, độc, lạ, nổi bật trên thị trường.

Chia sẻ với báo giới, đại diện Công ty vàng bạc đá quý DOJI cho hay đơn vị này sẽ tung ra 200.000 sản phẩmtrong dịp này. Hầu hết trong số này đã được sản xuất từ 5 tháng trước.

Về mẫu mã, đại diện công ty cho biết để phục vụ khách hàng ngày vía Thần tài, công ty sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm mỹ nghệ vàng 999.9 hình gà, độc, lạ, nổi bật trên thị trường như sản phẩm mỹ nghệ Gà trống vàng 999.9 nguyên khối hình đẹp mắt, có trọng lượng 1 lượng, 2 lượng, 3 lượng, 5 lượng, sản phẩm mỹ nghệ độc đáo, được sản xuất bởi công nghệ Nano đúc rỗng với lớp bên ngoài hoàn toàn bằng vàng 999.9. Sản phẩm này có giá từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm và được áp dụng ưu đãi 10%/sản phẩm trong dịp vía Thần Tài.

Ngoài ra, tại đây cũng có các sản phẩm Kim Thần Tài gồm 3 loại: Kim Thần Tài loại 1 chỉ, 2 chỉ hoặc 5 chỉ.

Ông Trần Nhật Nam, Phó giám đốc Kinh doanh vàng trao đổi Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, Bảo Tín Minh Châu đã có sự chuẩn bị tốt về sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm khách hàng hay mua ngày Thần tài như nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long và các sản phẩm trang sức từ vàng ta nhỏ nhẹ.

Đáng chú ý, năm nay doanh nghiệp này tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, đặc biệt là số lượng nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long, tăng gấp khoảng 3- 5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày Thần tài năm trước.

Còn theo đại diện Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ cho biết, trong dịp này, doanh nghiệp tung ra thị trường gần 150.000 sản phẩm chất liệu vàng 24k, tăng khoảng 50.000 sản phẩm so với năm ngoái cùng thông điệp “Kim kê Đắc lộc – Phúc An khang”, gồm miếng vàng Đinh Dậu – Tài lộc 1 chỉ, vàng miếng Phúc, Lộc và Tài 1 chỉ... Ngoài ra, công ty này còn sản xuất thêm 5.000 sản phẩm gà trống mạ vàng, có giá 15-17 triệu đồng mỗi sản phẩm.

 

Không kém cạnh, để chuẩn bị cho dịp năm mới và ngày Thần Tài 2017, Sacombank – SBJ bổ sung cho thị trường kim hoàn nhiều sản phẩm cao cấp như Bộ đồng tiền “may mắn“ gồm đồng tiền Xuân Di Lặc, đồng tiền Phúc, Lộc, Thọ vàng 24K ép vỉ, hay sản phẩm linh vật năm “Kim Kê Tài Lộc“; đặc biệt là Bộ sản phẩm “Đại Thần Tài Dâng Lộc“ với hai phiên bản tượng vàng, thỏi vàng trọng lượng 1kg vàng 24K.

Những điều cần chú ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Theo các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Những khách hàng muốn mua những miếng vàng có trọng lượng vừa phải, hoặc các loại nhẫn khoen 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ nhỏ gọn, dễ cất giữ, biếu tặng thì nên chọn loại ép vỉ vì nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một điều lưu ý, ngoài mùng 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Tiến Minh

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp kinh doanh vàng tung \"hàng độc\" hút khách ngày Thần tài tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa