Thế nhưng, khi công trình đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thuộc các địa phương lại không giải ngân theo như hợp đồng cam kết ban đầu.

Ngay như doanh nghiệp chúng tôi thi công rất nhiều công trình nằm trong kế hoạch đầu tư công ở Nghệ An bằng vốn trung hạn hàng năm nhưng chủ đầu tư vẫn lấy nhiều lý do để “chây ỳ” giải ngân. Nếu doanh nghiệp không trường vốn thì có nguy cơ phá sản rất lớn vì không có tiền để tái đầu tư sản xuất kinh doanh. Nhưng nếu doanh nghiệp phát đơn kiện chủ đầu tư thì cũng dễ rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Thực trạng này đã khiến doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, rất mong các chủ đầu tư các dự án đầu tư công tuân thủ đúng quy định về thời gian giải ngân nguồn vốn theo tiến độ đặt ra.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp khổ vì chủ đầu tư chây ỳ giải ngân tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,