Doanh nghiệp và đại diện trường đào tạo ký kết hợp tác tại buổi lễ.

Doanh nghiệp và đại diện trường đào tạo ký kết hợp tác tại buổi lễ.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện chức năng và nhiệm vụ của VCCI trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, VCCI và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện "Chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp”

Tham dự lễ ký kết có TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện một số Hiệp hội doanh nghiệp.

Nội dung chính của chương trình hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và VCCI lần này là phối hợp xây dựng chiến lược, kế hoạch, quy hoạch, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp; đề xuất xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến đào tạo gắn với doanh nghiệp; xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia và đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia; phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan thí điểm thành lập các Hội đồng kỹ năng ngành trong một số lĩnh vực; Phối hợp thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện quyền và trách nhiệm trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng tổ chức các khóa bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy, kỹ năng tổ chức, quản lý đào tạo cho người dạy tại doanh nghiệp. VCCI và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp sẽ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp theo quy định của pháp luật, sẵn sàng hỗ trợ, vận động nguồn lực thúc đẩy gắn kết doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

VCCI và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc trong việc phối hợp, thống nhất triển khai nội dung Chương trình.

Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp định kỳ hàng năm, tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chương trình, điều chỉnh, bổ sung những nội dung phối hợp cho phù hợp với từng năm; 3 năm/lần tiến hành tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện phối hợp, rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã kêu gọi sự hỗ trợ của VCCI trong việc triển khai cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tiếp xúc, xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp vào giáo dục nghề nghiệp.


Đánh giá về tiềm năng của chương trình ký kết lần này, bà Phạm Quỳnh Diệp, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Hawee Group đã có buổi trao đổi nhanh với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp:

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp mới là lực lượng chủ lực đào tạo nhân lực cho nền kinh tế tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,