(DĐDN) - Theo báo cáo được Tổng công ty Đầu tư phát triển giao thông Cửu Long gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ngày 1/10, dự án xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ có tổng mức đầu tư giai đoạn đầu là hơn 24.500 tỷ đồng.

Đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ kết nối với cao tốc TP HCM - Trung

Lương (đường màu đỏ) tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (chấm vàng)

Theo đó, dự án được chia làm 2 đoạn: đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Báo cáo đề nghị trong giai đoạn 1A sẽ xây dựng đoạn từ Trung Lương đến Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang) với 4 làn xe (chỉ dành cho xe cơ giới không cho xe thô sơ lưu thông) gồm 2 làn tốc độ 80 km/giờ và 2 làn tốc độ 40km/giờ, không có dải phân cách giữa.

Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài 54 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc Việt Nam có điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, điểm cuối tại nút giao bờ Bắc cầu Mỹ Thuận; tốc độ thiết kế là 120 km/h. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1A của đoạn này là hơn 17.000 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng nhằm rút ngắn thời gian lưu thông từ TP HCM đến các tỉnh ĐBSCL góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của khu vực này, đồng thời giảm tải cho quốc lộ 1. Trong đó, đoạn cao tốc TP HCM - Trung Lương dài 40 km đã được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2010.

Đoạn từ Mỹ Thuận đến Cần Thơ đề xuất đầu tư giai đoạn 1A với quy mô xây dựng tương tự như đoạn Trung Lương đến Mỹ Thuận. Tổng chiều dài của đoạn này là 32,2 km đường cao tốc và 7,82 km đường nối. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1A của đoạn này là 7.500 tỷ đồng.

Như vậy tổng mức đầu tư giai đoạn đầu của cả hai đoạn đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ là hơn 24.500 tỷ đồng.

T.Kỳ
Bạn đang đọc bài viết Đầu tư 24.500 tỷ đồng làm đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa