(DĐDN) - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã chứng khoán DCM, thương hiệu Đạm Cà Mau) vừa tiếp tục được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Đây là bảng xếp hạng uy tín của Công ty Vietnam Report nhằm mục đích vinh danh các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, cũng như tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng, quy mô lao động và uy tín truyền thông, đặc biệt liên tục có lợi nhuận sau thuế cao trong 5 năm gần nhất.

Theo Bảng xếp hạng VNR500, năm nay PVCFC tiếp tục là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong nhóm ngành sản xuất và kinh doanh phân bón trong bối cảnh ngành sản xuất, kinh doanh phân bón gặp nhiều khó khăn và áp lực.

Việc PVCFC tiếp tục được tôn vinh trong Bảng xếp hạng VNR500 một lần nữa khẳng định thương hiệu Đạm Cà Mau ngày càng phát triển bền vững. Bằng việc tiếp tục nghiên cứu cho ra đời nhiều sản phẩm phân bón, đặc biệt phát triển những dòng sản phẩm có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường trên nền tảng cốt lõi là urê hạt đục như N.Humate+TE, N46.Plus… là một trong những định hướng chiến lược lâu dài của PVCFC, nhằm đáp ứng trọn bộ sản phẩm dinh dưỡng cho câytrồng, nâng cao giá trị gia tăng, giúp thương hiệu Đạm Cà Mau tham gia một cách hiệu quả vào chuỗi giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp.

Năm 2016, Đạm Cà Mau đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy với công suất trung bình 103% và nâng công suất thành công trong những tháng cuối năm ở mức 110%, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất và tiêu thụ. Sản lượng sản xuất urê quy đổi của Đạm Cà Mau đạt 804 nghìn tấn, đạt 102% kế hoạch năm; Sản lượng tiêu thụ urê quy đổi đạt 813,76 nghìn tấn đạt 104% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu về tài chính đều đạt kế hoạch với doanh thu đạt 5.092 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 654 tỷ đồng.

Băng Châu

Bạn đang đọc bài viết Đạm Cà Mau tiếp tục vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa