Đây là năm thứ mười cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ 4 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia). Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục và đào tạo; Đồng thời, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án “đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an ninh ATTT đến năm 2020” và đề án “tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”.

Các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 tiếng

Các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 tiếng

Bên cạnh đó, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2017 cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường  đại học học viện kỹ thuật trong cả nước; Tạo cơ hội cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học, học viện trong cả nước, với 24 trường và 58 đội thi: Tại miền Bắc có 11 trường và 27 đội, miền Trung có 4 trường và 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham dự.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về Đội UIT-r3s0L (Trường ĐH Công nghệ Thông tin); Giải nhì thuộc về các đội của Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP HCM, Học viện Kỹ thuật Mật Mã TP HCM, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên; Giải khuyến khích thuộc về đội Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Trường ĐH Công nghệ TP HCM.

Trong vòng Sơ khảo, tất cả các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Vòng thi chung khảo năm nay sẽ có mặt 10 đội xuất sắc nhất của 3 khu vực: Hai đội có thứ hạng cao nhất của vòng thi sơ khảo của từng khu vực cùng bốn đội có thứ hạng cao nhất trong số còn lại. Mỗi trường đại học không có quá 2 đội được vào dự vòng thi chung khảo.

Chung khảo cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại Đà Nẵng. Ở vòng Chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ  trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GDĐT sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Thông tinViệt Nam 2017” dự kiến vào ngày 1/12/2017 tại Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm thấy chủ nhân của cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2017” tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,