Trước đó, vào đầu tháng 9/2017, ông Nguyễn Thành Tiến - Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có thông tin rằng: “137 lô biệt thự cá nhân trên Sơn Trà sẽ thực hiện báo cáo riêng với Thủ tướng”.

1.	Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại họp báo ngày 26/10 cho rằng không có chuyện tuyệt mật đối với lô biệt thự L09, sai phạm sẽ được công bố khi có kết luận chính thức

1. Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại họp báo ngày 26/10 cho rằng không có chuyện tuyệt mật đối với lô biệt thự L09, sai phạm sẽ được công bố khi có kết luận chính thức

Thông tin này của ông Tiến được đưa ra khi Báo cáo của Đà Nẵng về rà soát các vấn đề tại bán đảo Sơn Trà theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không nêu rõ dự án biệt thự cá nhân. Việc này gây ra các ý kiến trái chiều trong dư luận.

Trả lời tại họp báo sáng ngày 26/10, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng cho biết: “Về lô biệt thự L09 trên Sơn Trà, Sở không đề cập mật hay không mật. Tuy nhiên Thanh tra chính phủ đang thanh tra lô đất, hiện nay chưa có kết luận, khi nào có sẽ thông tin cho báo chí”.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng nói thêm rằng, liên quan đến dự án biệt thự, thời gian qua có một số đơn thư tố cáo, cơ quan điều tra, thanh tra vào cuộc, vì vậy có sự lúng túng trong cung cấp thông tin.

2.	Trước ngày 31/3/2018 là thời hạn đã được ấn định sẽ báo cáo kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà lên Thủ tướng, trong đó có việc chấp hành pháp luật trong cấp phép các dự án và biệt thự cá nhân. Trong ảnh là biệt thự L09

Trước ngày 31/3/2018 là thời hạn đã được ấn định sẽ báo cáo kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà lên Thủ tướng, trong đó có việc chấp hành pháp luật trong cấp phép các dự án và biệt thự cá nhân. Trong ảnh là biệt thự L09

Theo ông Thơ, bản chất của lô L09 không "mật" gì cả, nó nằm trong dãy 137 lô biệt thự (diện tích mỗi lô là 300m2 ) trên bán đảo Sơn Trà. Hiện có hai nhà, 1 cái nhà mẫu và cái còn lại là biệt thự L09.

“Sai phạm như thế nào trong đó Ủy ban kiểm tra của Thành ủy và Thanh tra sẽ có kết luận và trả lời chính thức”, ông Thơ cho biết.

Đến lúc này, 18 dự án được cấp phép trên bán đảo Sơn Trà, bao gồm dự án biệt thự cá nhân như nói trên và các dự án khác của các chủ đầu tư, doanh nghiệp vẫn đang được Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng và các đơn vị khác liên quan thực hiện thanh tra toàn diện.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo việc này và thời hạn báo cáo kết quả thanh tra toàn diện lên Thủ tướng Chính phủ được ấn định là trước ngày 31/3/2018.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Vẫn chưa có thông tin chính thức về lô biệt thự cá nhân L09 trên bán đảo Sơn Trà tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,