Những ngày gần đây báo chí đưa tin về việc một nữ du khách Trung Quốc được phát hiện tử vong dưới hầm thang máy một khách sạn trên địa bàn phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngày 6/6, Sở thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng đã ra thông cáo về sự việc này. Thông cáo của Sở xác nhận vào khoảng 17 giờ ngày 30/5/2018, nhân viên một khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã phát hiện một phụ nữ tử vong trong hầm thang máy.

Qua xác minh, nạn nhân là du khách 57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, chính quyền sở tại đã cùng với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng khẩn trương khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Khách sạn nơi xảy ra sự việc trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn

Khách sạn nơi xảy ra sự việc trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng có liên quan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân về thủ tục pháp lý và đưa thi hài nạn nhận đi hỏa táng. “Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều tra vụ việc theo đúng trình tự của pháp luật”, thông cáo cho biết.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói Sở đã nắm được nội dung vụ việc và đang chờ công an công bố nguyên nhân để có hướng xử lý tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng nói gì về việc du khách Trung Quốc tử vong tại khách sạn? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,