Thông tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP DHC Suối Đôi, chủ đầu tư dự án Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) với mức 40 triệu đồng.

Đà Nẵng đình chỉ 60 ngày và phạt 40 triệu đồng dự án Khu du lịch Núi Thần Tài đã xây dựng nhiều hạng mục khi chưa được cấp phép.

Đà Nẵng đình chỉ 60 ngày và phạt 40 triệu đồng dự án Khu du lịch Núi Thần Tài đã xây dựng nhiều hạng mục khi chưa được cấp phép.

Trước đó, nhà chức trách đã thanh tra dự án liên kết mở rộng Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, phát hiện chủ đầu tư tổ chức thi công nhiều hạng mục chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép như: tự ý san lấp mặt bằng thuộc giai đoạn 2 của dự án, hệ thống thoát nước nội bộ, thi công phần nền đường và trồng cây xanh dọc tuyến đường công vụ sông Luông Đông.

Theo đó, trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty CP DHC Suối Đôi phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp phép xây dựng. 

Nếu công ty này không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng hoặc cấp phép xây dựng được điều chỉnh thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. Đồng thời, sau khi được cấp giấy phép điều chỉnh, Công ty CP DHC Suối Đôi phải tháo dỡ công trình không phù hợp với giấy phép rồi mới được tiếp tục thi công.

Theo lý giải của đại diện chủ đầu tư, sở dĩ có sự vi phạm nêu trên là do thể theo kiến nghị của người dân vào cuộc họp ngày 25/10/2018, Công ty HDC đã làm tạm đường công vụ qua sông Luông Đuông nhằm phục vụ tạm thời các hộ dân khai thác keo nhưng vẫn đảm bảo thoát nước và đảm bảo an toàn đi lại. Thêm nữa, tại khu vực xây dựng dự án là nơi có địa hình khó khăn, thường xuyên diễn ra mưa lũ và nhận thấy rừng keo sắp khai thác xong, dễ dẫn đến đồi trọc nên chủ đầu tư đã chủ động ban mặt bằng để trồng cây, phòng tránh sạt sở trong mừa mưa…

Theo đại diện Sở Xây dựng, nếu quá thời hạn mà Công ty CP DHC không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Được biết, Khu Du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài do Công ty CP DHC làm chủ đầu tư dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐQT Lê Minh Đức từng là Việt kiều tại Ukraine.

Khu du lịch trên cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 30 km, giai đoạn 1 của dự án đi vào khai thác từ năm 2016 với các hạng mục: khách sạn, công viên nước, tắm bùn, tắm khoáng nóng… và trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du khách khi lưu trú tại TP Đà Nẵng.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đình chỉ, phạt 40 triệu đồng dự án Khu du lịch Núi Thần Tài tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,