Tại thị trường Hà Nội, mở cửa sáng 19/1, giá vàng SJC, giá vàng 9999 được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết ở mức ở mức 36,54-36,72 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 70 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Cùng xu hướng, giá vàng SJC tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng tăng mạnh 50 nghìn đồng chiều mua vào và 70 nghìn đồng chiều bán ra lên 36,61-36,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long cả phiên 18/1 cũng tăng 80 nghìn đồng cả hai chiều lên 36,28-36,74 triệu đồng/lượng. Đây là phiên tăng giá thứ hai của thương hiệu này với tổng mức tăng trong hai phiên là hơn 100 nghìn đồng.

Trong khi đó, giá vàng Doji sáng 19/1 cũng được niêm yết ở mức 36,60-36,72 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng mạnh 90 nghìn đồng chiều bán ra.

Tại thị trường TP HCM, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,650 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,750 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, lúc 6h00 sáng nay (19/1), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1281,30 -1282,30 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 2 cuối cùng đã giảm 10,80 USD/ounce xuống mức 1.281,00 USD.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau khi Mỹ xem xét giảm thuế đối với các mặt hàng của Trung Quốc và hàng loạt các vấn đề chính trị xảy ra ở châu Âu.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây mâu thuẫn về việc hoạch định chính sách tiền tệ. Một số quan chức của Fed kêu gọi cơ quan này "kiên nhẫn" trước khi tiếp tục nâng lãi suất để xem xét đánh giá sức khỏe thực sự của nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn đang mạnh lên từng ngày và khi đạt được ngưỡng cao hơn, đồng bạc xanh đẩy vàng giảm giá trị và mất giá phiên cuối tuần.

Những bất ổn tại châu Âu với tâm điểm là thất bại của thủ tướng Anh Theresa May về kế hoạch rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng tác động tới giá vàng.

Mới đây, Chủ tịch Hạ viện Anh cho biết, các nghị sĩ sẽ dành trọn ngày 29/1 tới, để thảo luận về đề xuất mới của Thủ tướng trước khi tiến hành bỏ phiếu trong cùng ngày.

Ngay sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ Viện, Thủ tướng Theresa May đã khởi động các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các đảng phái chính trị khác nhau của Anh nhằm thúc đẩy việc thỏa thuận Brexit sẽ được các nghị sĩ thông qua trong lần trình tới.

Theo Thủ tướng Anh, bà sẽ tiếp tục thực thi lời hứa một cách nghiêm túc đối với các cử tri Anh, thực hiện theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, đó là đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đúng thời hạn vào ngày 29/3 tới.

Ông Dominic Schnider, người phụ trách mảng hàng hóa và ngoại hối thuộc UBS Wealth Management, nhận xét sự nhìn nhận của các nhà đầu tư về những yếu tố rủi ro đã ổn định phần nào, qua đó đã hạn chế đà đi lên của giá vàng. Tuy nhiên, ông Schnider nhận định triển vọng thiếu chắc chắn và khả năng nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại đang hỗ trợ giá vàng.

Bạn đang đọc bài viết Cuối tuần, giá vàng giảm mạnh trước sức ép lớn! tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,