Cục An Toàn thực phẩm đã kết luận sản phẩm Herbalife an toàn

Cục An Toàn thực phẩm đã kết luận sản phẩm Herbalife an toàn

Để đảm bảo tính khách quan, ngay sau khi một số báo nước ngoài và trang mạng đã đưa thông tin về một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng một số sản phẩm Herbalife do chứa nhiều kim loại nặng và vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn, Cục An Toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã chỉ đạo Ban Quản lý An Toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife hiện đang lưu hành tại thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn như: kim loại nặng, vi sinh vật… 

Kết quả kiểm nghiệm của VFA cho thấy các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm Herbalife được kiểm nghiệm đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Cục An Toàn thực phẩm cũng nhận được thông tin từ FDA Thái Lan khẳng định: Không có bằng chứng để kết luận về độ an toàn của các sản phẩm Herbalife nhập khẩu vào Thái Lan liên quan đến sự cố tại Ấn Độ.

Trước đó, sau khi có thông tin về trường hợp tại Ấn Độ, Herbalife cho biết bên cạnh việc kiểm tra chất lượng định kỳ được thực hiện một cách nghiêm ngặt sáu tháng một lần tại Ấn Độ, công ty đã yêu cầu một phòng thí nghiệm độc lập được Chính phủ chứng nhận kiểm nghiệm các sản phẩm được đề cập trong bài báo. Kết quả kiểm nghiệm này xác nhận các sản phẩm của Herbalife hoàn toàn an toàn và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn thực phẩm của Chính phủ Ấn Độ.

Các sản phẩm của Herbalife hiện có mặt tại tại 94 thị trường trên toàn cầu, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của cơ quan y tế của tất cả các thị trường này cũng như tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên toàn cầu của Herbalife.

Herbalife Nutrition tự hào là nhà tài trợ và tư vấn hàng nămp/cho thể thao Paralympic dinh dưỡngp/thể thao

Herbalife Nutrition tự hào là nhà tài trợ và tư vấn cho thể thao Việt Nam

Đại diện Herbalife Việt Nam cho biết: Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam đều phải kiểm nghiệm và đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông. Herbalife Nutrition tự hào là nhà tài trợ và tư vấn dinh dưỡng liên tục từ năm 2012 – đến 2018 cho đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam – Paralympic và chuẩn bị Asean Para Games 2019 sắp tới. Các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho các vận động viên bao gồm Herbalife24 - dòng sản phẩm dinh dưỡng dành cho vận động, cùng với các sản phẩm như Bột Prot, trà N-R-G, Herbalifeline, Hỗn hợp Vitamin và Lô hội thảo mộc cô đặc.

Bạn đang đọc bài viết Cục An Toàn thực phẩm đã kết luận sản phẩm Herbalife an toàn tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,