Theo ông Thuận, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người lao động của Công ty Nosco cần phải yêu cầu công ty thanh toán tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Nếu công ty không thực hiện thì người lao động cần có đơn khởi kiện vụ án lao động gửi đến TAND cấp có thẩm quyền đề giải quyết theo luật định.

Ngoài ra, trường hợp này nếu người lao động phát hiện Công ty Nosco có hành vi trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thì cần phải làm đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan Công an để tố cáo về hành vi phạm tội.

Luật sư Nguyễn Văn Thuận – GĐ Công ty luật Bạch Đằng Giang, đoàn luật sư Hải Phòng

Luật sư Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công ty luật Bạch Đằng Giang, đoàn luật sư Hải Phòng

Nói về hành vi không trả lương cho người lao động của doanh nghiệp Nosco ông Thuận cho biết, việc người sử dụng lao động không trả lương cho người lao động theo đúng thỏa thuận là trái với quy định của pháp luật. Người sử dụng lao động sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình theo quy định. Theo quy định của pháp luật hiện hành, thì hành vi không trả lương cho người lao động sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng hành vi này có thể bị xử lý hành chính.

Còn đối với hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì hành vi này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể theo Điều 216 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: người nào có nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động mà gian dối hoặc bằng thủ đoạn khác để không đóng hoặc không đóng đầy đủ theo quy định từ 06 tháng trở lên ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, còn bị phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Căn cứ điều 216 Bộ luật Hình sự, tùy tính chất, mức độ phạm tội thì hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN sẽ có mức xử phạt khác nhau. Mức thấp nhất là phạt tiền từ 50.000.000đ đến 200.000.000đ (Pháp nhân thương mại là từ 200.000.000đ đến 500.000.000đ), mức xử phạt cao nhất là 07 năm tù. Ngoài ra người phạm tội còn có thể phải chịu hình phạt bổ sung là có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm – ông Thuận cho biết thêm.

Công ty Nosco vẫn chưa có kế hoạch và lộ trình nào về việc trả nợ lương, BHXH từ năm 2013 cho người lao động

Công ty Nosco vẫn chưa có kế hoạch và lộ trình nào về việc trả nợ lương, BHXH từ năm 2013 cho người lao động

Đối với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, trong trường hợp này, để bảo vệ quyền lợi cho người lao động cần có những biện pháp như yêu cầu doanh nghiệp phải ưu tiên, giải quyết những trường hợp người lao động thay đổi công việc, chốt sổ BHXH cho người lao động đi tìm việc khác. Nếu phát hiện có vi phạm thì cần phải xử lý kịp thời. Đồng thời, cũng cần phải hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm mới, hỗ trợ họ ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng cần thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về lao động cho người dân. Từ đó người dân có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Theo tôi, trong vụ việc này các cơ quan chức năng Quảng Ninh cần phải làm rõ vấn đề, Công ty Nosco có khả năng thanh toán lương và đóng BHXH cho người lao động hay không? Nếu công ty này không có đủ khả năng thanh toán lương và đóng BHXH cho người lao động thì cần phải đưa ra giải pháp để khắc phục vấn đề này, đảm bảo quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng nhỏ nhất.

Còn nếu công ty này có đủ khả năng thanh toán lương và đóng BHXH nhưng cố tình không trả lương và đóng BHXH cho người lao động thì các cơ quan chức năng cần phải có các biện pháp xử lý, yêu cầu công ty này phải thực hiện việc thanh toán lương và đóng BHXH cho người lao động và có các hình thức xử phạt cụ thể. Tùy mức độ có thể xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi này – ông Thuận nhấn mạnh.

Như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin trước đó, người lao động làm việc tại Công ty CP Nosco Shipyard (TX Quảng Yên, Quảng Ninh) đã rất nhiều lần kiến nghị tới các cơ quan chức năng Quảng Ninh về việc bị nợ lương, nợ BHXH.

Không chỉ nợ lương 3 tháng đầu năm 2019, doanh nghiệp này còn nợ lương người lao động từ năm 2013. Cụ thể, năm 2013 khoảng 3,6 tỷ đồng, năm 2014 khoảng 2,3 tỷ đồng, năm 2016 khoảng 700 triệu đồng, năm 2017 khoảng 5,5 tỷ đồng, năm 2018 còn nợ lương khối văn phòng tháng 7, 8 và còn nợ 30% lương tháng 9 của khối sản xuất. Hiện, Công ty Nosco vẫn chưa có kế hoạch và lộ trình nào về việc trả nợ lương, BHXH từ năm 2013 cho người lao động.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Nosco nợ lương, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện doanh nghiệp ra tòa tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,