Ngày 17/5, chị Nguyễn Thu Hà, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng,TP Hải Phòng ra ngã tư Quán Toan để đón xe khách đi Thái Bình công tác. Vốn quen đi xe khách Hoàng Hà chạy tuyến Thái Bình – Quảng Ninh nên khi thấy xe dán Logo “HHG” của Cty Hoàng Hà, chị Hà liền lên xe. Khi xe chạy 1 đoạn, phát hiện đây không phải là xe của Cty Hoàng Hà, chị Hà đã xin xuống xe.

br class=

Nhan nhản xe khách dùng logo "HHG" và lập lờ thương hiệu "Hoàng Hà" trên tuyến Thái Bình - Quảng Ninh

Loạn xe khách “HHG”

Đây không phải là xe khách duy nhất chạy tuyến Thái Bình – Quảng Ninh gắn nhãn hiệu “HHG”. Chỉ ngồi chưa đầy 2 tiếng tại ngã tư Quán Toan trên QL 10, PV ghi nhận có đến gần chục xe khách nhái thương hiệu “HHG”.
Ngoài dán việc dán logo “HHG”, nhiều đơn vị vận tải tuyến Thái Bình – Quảng Ninh sẵn sàng lấy thương hiệu nhái gần giống với thương hiệu Hoàng Hà khiến hành khách nhầm lẫn như: “Hoàng Hòa” (của Xí nghiệp vận tải Tiến Bộ); “Hoàn Hà” (Cty TNHH Mai Tuyên HTP). Thậm chí có đơn vị còn “khẳng định thương hiệu” khi dán luôn cả thương hiệu “Hoàng Hà” trước kính xe giống hệt về mẫu chữ, màu sơn của Cty Hoàng Hà như xe BKS 17B – 01108 của Cty TNHH TM& DV vận tải Thịnh Phú.

“Khổ chủ” nói gì?

Để đăng ký nhãn hiệu “HHG” và “HHC”, Cty CP Hoàng Hà đã nộp Đơn lên Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN). Ngày 09/12/2015 Cục Sở hữu trí tuệ có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ của cty Hoàng Hà. Đến ngày 13/9/2017, đơn vị này được Cục Sở hữu trí tuệ cấp tên và Giấy chứng nhận nhãn hiệu “HHG” và nhãn hiệu “HHC” cho Cty Hoàng Hà.

Ông Lưu Huy Hà, Tổng GĐ Cty CP Hoàng Hà cho biết, từ năm 2009 đến nay trên tuyến Thái Bình đi Quảng Ninh và ngược lại xuất hiện nhiều các xe khách của các đơn vị vận tải khác mang giả thương hiệu của Cty CP Hoàng Hà. Không những thế, các xe này còn chèn ép với các phương tiện của Cty Hoàng Hà gây tâm lý lo sợ cho hành khách, lái xe và gây mất an toàn giao thông. Rất nhiều khách hàng đã phản ánh rất bức xúc về chất lượng dịch vụ phục vụ yếu kém và giá vé rất cao của các xe này.

Cty CP Hoàng Hà đã có văn bản kiến nghị lên Sở KH&CN Thái Bình và các ngành chức năng, Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng qua, Cty CP Hoàng Hà vẫn chưa nhận được thông tin xử lý về vụ việc trên.

Kỳ II: Vì sao 2 cơ quan cấp 1 nhãn hiệu

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Hoàng Hà bị nhái thương hiệu tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa