U23 Việt Nam đã có những khoảnh khắc tuyệt vời ở giải U23 châu Á 2018

U23 Việt Nam đã có những khoảnh khắc tuyệt vời ở giải U23 châu Á 2018.

Với những thành công đã đạt được tại VCK U23 châu Á thầy trò HLV Park Hang Seo đã được nhận những phần thưởng xứng đáng cả về tinh thần và vật chất.

Bên cạnh những phần thưởng cao quý được Nhà nước trao tặng như Bằng khen, Huân chương lao động,… thì thầy trò HLV Park Hang Seo còn được nhiều phần thưởng về vật chất có trị giá lớn.

Cụ thể, ngay khi U23 Việt Nam giành tấm vé vào bán kết, để khích lệ cả đội, Bộ VH,TTDL và Ủy ban Olympic Việt Nam quyết định thưởng nóng cho đội 1 tỷ đồng. Trong khi đó, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, VFF thưởng U23 Việt Nam 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Trường Hải thưởng 1 tỷ đồng, CĐV Hoàn “say” Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng, cựu Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thưởng 200 triệu đồng.

Trước trận đấu với U23 Qatar, lãnh đạo hãng sơn Tuylips và Nano One có công văn gửi lên VFF xin phép gửi tặng 200 triệu đồng cho U23 Việt Nam.

Với thành tích vượt qua vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã được thưởng 1,6 tỷ đồng.

Sau khi vượt qua đối thủ Qatar, tiền thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo đã tăng lên chóng mặt.

Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thưởng 2 tỷ đồng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng 1,2 tỷ đồng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thưởng 500 triệu đồng.

Chủ tịch tập đoàn FLC Thanh Hóa ông Trịnh Văn Quyết đã quyết định tặng riêng cho cầu thủ thuộc biên chế của đội nhà số tiền 500 triệu đồng (thủ môn Bùi Tiến Dũng), tặng cho thầy trò HLV Park Hang Seo 1 tỷ đồng.

UBND thành phố Đà Nẵng, Công ty VPF, Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn Hòa Bình, ông Trần Kim Chung (chủ tịch tập đoàn Group), mỗi đơn vị (cá nhân) thưởng cho U23 Việt Nam 1 tỷ đồng.

Riêng Đức Chinh (cầu thủ của SHB Đà Nẵng), ông Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ xem xét có hình thức khen thưởng riêng.

Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh thưởng 500 triệu đồng; Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải thưởng 1 tỷ đồng; Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh thưởng 500 triệu đồng.

Một hãng hàng không còn tài trợ miễn phí vé may bay cho 2 người thân của cầu thủ U23 Việt Nam sang Trung Quốc xem trận chung kết với Uzbekistan bao gồm vé máy bay, visa, khách sạn và ăn uống từ 26 đến 28/01/2018.

Ngoài 500 triệu đồng cho U23 Việt Nam, Trường Hải Oto thưởng riêng cho HLV Park Hang Seo một xe hơi trị giá 780 triệu đồng.

Các đơn vị như Tổng Công ty CP Hợp Lực (Thanh Hóa) do ông Nguyễn Văn Đệ làm Chủ tịch thưởng U23 Việt Nam 300 triệu đồng. Các cá nhân như ông Võ Quốc Thắng (tập đoàn Đồng Tâm), Nguyễn Đức Thụy (tập đoàn Xuân Thành)… cũng thưởng cho U23 Việt Nam từ 100 triệu đến 500 triệu đồng….

Đặc biệt, sau khi đoạt giải Á quân tại Vòng Chung kết, đội U23 tiếp tục được báo chí thông tin về nhiều khoản tiền thưởng của các mạnh thường quân gửi tặng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng cho biết, chiến thắng cua đội U23 là niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

Chúng ta đều nhìn thấy đội tuyển U23 khi thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, đội tuyển trẻ đã khiến chúng ta rơi nước mắt. Đó là một tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao mới làm được như vậy.

Ngày 28/1 vừa rồi, 1 số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng, đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ...

Tính sơ bộ lúc đó, theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Số tiền đã công bố đã nói là phải làm.

“Tôi đề nghị Bộ VHTTDL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang Seo một xe ô tô thì phải thực hiện. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm”. – Bộ trưởng đề nghị.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ cho rằng, "việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng".

Bạn đang đọc bài viết Công bố tiền thưởng cho đội U23: Đã nói là phải làm! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa