Clermont Group là một tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, được sáng lập bởi tỷ phú Richard F. Chandler. Lĩnh vực đầu tư và kinh doanh chính của Clermont Group là y tế - chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và năng lượng. Hiện đang sở hữu Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với mạng lưới bệnh viện và phòng khám quy mô lớn tại Việt Nam.

Theo tập đoàn, việc bổ nhiệm bà Vũ Thùy Anh làm Giám đốc điều hành kiêm Trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam từ ngày 3/12 và thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM khẳng định niềm tin của Clermont Group với triển vọng kinh tế Việt Nam.

Từng giữ vị trí Giám đốc đầu tư tại tập đoàn, bà Vũ Thùy Anh sẽ quản lý đội ngũ các chuyên gia đầu tư, chịu trách nhiệm về việc mở rộng hoạt động kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực hoạt động y tế - chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tài chính.

Bà Vũ Thùy Anh sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Clermont Group

Bà Vũ Thùy Anh sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Clermont Group

Bà Vũ Thùy Anh tốt nghiệp Thạc sỹ hạng ưu chuyên ngành Toán tại Đại học Oxford. Bà bắt đầu sự nghiệp tại Bộ phận đầu tư thị trường vốn toàn cầu của Ngân hàng HSBC tại New York, chuyên về cấu trúc các sản phẩm tín dụng. Sau đó, bà chuyển công tác đến HSBC London và tập trung mở rộng hoạt động kinh doanh chứng khoán nợ tại các thị trường mới nổi. Tại HSBC, bà phụ trách quản lý danh mục đầu tư trị giá hơn 2 tỷ USD thuộc 30 ngoại tệ khác nhau. Danh mục đầu tư này đã tăng trưởng gấp 6 lần trong thời gian bà tại nhiệm.

Trước khi gia nhập Clermont Group, bà Vũ Thùy Anh phụ trách mảng kinh doanh các sản phẩm xăng dầu cho Tập đoàn đa quốc gia Trafigura tại các thị trường thuộc tiểu vùng MeKong (Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar). Với cương vị Giám đốc quản lý kinh doanh và thương mại, bà đã xây dựng và triển khai các chiến lược phát triển, các hoạt động trong khu vực và dẫn dắt hoạt động thâm nhập thị trường của tập đoàn tại Việt Nam.

Bà Vũ Thùy Anh cũng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được là nhân tố đóng góp vào sự phát triển của Clermont Group tại Việt Nam. Bằng những kinh nghiệm có được trong suốt quá trình đầu tư trên toàn thế giới, Clermont Group mong muốn mang đến cho khách hàng Việt Nam những những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhằm xây dựng nền tảng cho cuộc sống phồn vinh và hiện đại”.

Phát biểu về việc bổ nhiệm bà Vũ Thùy Anh, ông Richard F.Chandler cho biết: “Bà Vũ Thùy Anh là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và đầu tư tại các thị trường mới nổi. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng bà rất phù hợp để lãnh đạo văn phòng của Clermont Group tại Việt Nam và tiếp tục sứ mệnh phát triển hơn nữa các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, nâng cao sức khỏe cộng đồng cũng như đóng góp vào sự năng động của nền kinh tế Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết Clermont Group bổ nhiệm giám đốc điều hành kiêm trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,