(DĐDN) Trong không khí mát mẻ của buổi trưa mùa thu, chúng tôi về thị trấn Rạng Đông, Nghĩa Hưng, Nam Định được nghe câu chuyện của một người đàn ông đã ở ngưỡng “thất thập cổ lai hy” nhưng đã tự mình đi quyên góp được hơn 3 tỉ đồng để xây chùa tại địa phương.

Nhờ sử dụng Viên khớp Tâm Bình, ông Nguyễn Xuân Nhẫm (0985218747) đã chiến thắng bệnh tật và hoàn thành tâm nguyện của mình
Ông Nguyễn Xuân Nhẫm tâm sự: “Trước kia, địa phương chúng tôi chưa xây dựng chùa, bà con trong xã cứ đến ngày lễ tết, ngày rằm lại phải sang xã bên để dâng lên những nén hương thành kính. Hiểu được tâm tư nguyện vọng của bà con, ngay khi Hội phật giáo huyện mời tôi đứng ra kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ để xây dựng chùa thì không cần phải suy nghĩ tôi đã đồng ý ngay, mặc dù trong đầu lúc đó tôi còn chưa biết phải làm cách nào vì bà con trong vùng thì ai cũng nghèo”.

Lục lại trí nhớ, ông Nhẫm nghĩ đến những tháng ngày còn làm hiệu trưởng trường cấp 2 Rạng Đông, đã có biết bao học trò được ông dìu dắt, sau khi trưởng thành đi làm đã có chỗ đứng, vị thế vững chắc trong xã hội. Mỗi khi có dịp về quê, những người học trò này bao giờ cũng ghé thăm người thầy đáng kính của mình và luôn ngỏ ý muốn giúp đỡ cuộc sống đang còn nhiều khó khăn của thầy. Thế nhưng lần nào thầy cũng từ chối với lý do: Thầy muốn dành phần đó để các con giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn hơn thầy nhiều.

Chính tấm chân tình của người thầy mẫu mực đã là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Bà con ở thị trấn Rạng Đông không ai là không biết hoàn cảnh của thầy và đều yêu quý thầy Nhẫm. Vợ mất sớm, đã để lại cho thầy 4 người con, tuy nhà nghèo, nhưng con cái thầy ai cũng thành đạt, hiểu được sự cao quý của nghề nhà giáo, đến nay con dâu và con rể thầy hầu hết đều là giáo viên. Vì vậy, khi ông Nhẫm đi vận động bà con quyên góp xây dựng chùa đi đến đâu cũng được ủng hộ, ngoài việc đi đến từng nhà trong xã để quyên góp ủng hộ, ông đã nhờ đến tấm lòng của những người học trò hiếu nghĩa, thành đạt. Điều làm ông bất ngờ là học trò cũ của ông khi biết tin đều tìm đến để mong được góp một phần nào đó công sức trong việc xây dựng chùa.

Vì vậy, chỉ sau 5 năm một ngôi chùa khang trang lấy tên là Phúc Hải đã khánh thành. Nhìn nét mặt vui sướng của bà con địa phương và những xã xung quanh ông Nhẫm thấy công sức của mình và những đóng góp cho chùa thật nhiều ý nghĩa. Vậy mà đã có lúc ông tưởng như việc xây dựng chùa sẽ không hoàn thành được.

Vì chủ quan vào sức khỏe rất tốt, suốt quãng thời gian công tác ông không bao giờ phải đi khám bệnh, sau khi về hưu việc nghỉ ngơi lại có điều độ hơn, ông thấy sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Nhưng khi việc xây dựng chùa mới đi được một nửa thì ông bị những cơn đau khớp hành hạ. Đi bệnh viện khám, bác sĩ kết luận: Ông bị thoái hóa 5 đốt sống lưng. Sau khi được tiêm hết 10 mũi để giảm đau, mà vẫn không khỏi hẳn lại được bác sĩ khuyên không nên tiêm nữa vì sẽ dẫn đến đau dạ dày, ông Nhẫm rất lo lắng chưa biết hướng điều trị tiếp theo như thế nào.

Bà con hàng xóm biết tin, ai cũng thương ông. Cạnh nhà ông có chị Thảo - người đã dùng sản phẩm của Cty Dược phẩm Tâm Bình do dược sĩ Lê Thị Bình cháu Bà Giằng làm Tổng giám đốc chuyên sản xuất các thuốc đông y gia truyền rất hiệu quả đã mang sang biếu ông 3 hộp Viên khớp Tâm Bình. Ông Nhẫm tâm sự: “Tôi thấy mình thật may mắn vì đã được sử dụng Viên Khớp Tâm Bình kịp thời, nếu không ngôi chùa Phúc Hải chưa chắc đã được khánh thành bởi việc xây chùa do tôi phụ trách bị đình trệ. Sau khi dùng 2 ngày cơn đau khớp đã dịu và đi lại bình thường. Uống hết 3 hộp, tôi đã khỏe hẳn và lại một mình khăn gói vào Sài Gòn tìm đến chỗ học trò cũ mình để mời các em về quê hương xây dựng chùa Phúc Hải. Nhiều người lo cho tôi vì bệnh tình mới khỏi, đi xa vất vả thế sợ bệnh tái phát. Nhưng tôi rất yên tâm bởi tôi đã mang theo Viên Khớp Tâm Bình. Từ ngày sử dụng sản phẩm đến nay tôi không còn bị những cơn đau hành hạ. Bạn bè tôi bị bệnh khớp, sau khi được tôi giới thiệu dùng thử cũng thấy hiệu quả và an toàn. Đây thực sự là một sản phẩm hữu ích cho người bị bệnh khớp”.

Nhật Thành Vinh


Bạn đang đọc bài viết Chuyện từ Viên khớp Tâm Bình tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa