Sáng 13/2/2019, Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan và tỉnh Hòa Bình với sự đồng hành của công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh dù còn nhiều khó khăn, hạn chế về nguồn lực, nhưng Đảng, Nhà nước đã kiên quyết triển khai lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, huy động nguồn lực, sự sáng tạo, chung tay của cả cộng đồng doanh nghiệp và người dân. “Kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng tới phát triển bền vững”. - Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định lại tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động “Tết trồng cây”, với nhận định “việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều” và cho rằng Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm ghi nhớ lời dạy của người; cũng như tạo ra tác dụng vô cùng to lớn tới công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân cả nước. 

Về lợi ịch của việc trồng cây xanh, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu thì việc trồng cây  ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng. Trồng cây giúp mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, chống hiệu ứng nhà kính, làm sạch không khí, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, chống xói mòn đất, chống gió cát, bảo vệ ruộng đồng và đặc biệt là tạo bóng mát phủ xanh trường học, thôn xóm, đô thị, vùng đất trống, đồi trọc.

Những năm qua, Bộ TN&MT cũng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước tổ chức có hiệu quả một số hoạt động hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong cả nước. Có thể kể đến như chương trình “Chung tay xanh hóa học đường” đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2017. Qua 2 năm triển khai Chương trình trồng tổng số gần 3.700 cây xanh tại 29 trường học trên cả nước. Riêng trong năm 2018, chương trình đã trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở của tỉnh thành phố tại 3 miền trên cả nước. 

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã cùng nhau leo lên đỉnh đồi cao và dốc, nơi diễn ra buổi lễ

Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu cùng nhau đi lên đỉnh đồi cao và dốc, nơi diễn ra buổi lễ

 
Chủ tịch Quốc Hội phát biểu chỉ đạo và đánh Chiêng phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

Chủ tịch Quốc Hội phát biểu chỉ đạo và đánh Chiêng phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi tham gia trồng cây

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi tham gia trồng cây

Lễ phát động đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn người.

Lễ phát động đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn người.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tổ chức trồng cây xanh tiết kiệm và hiệu quả tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,