Được xây dựng trên diện tích hơn 5.000m2, tổng mức đầu tư trên 5 tỷ đồng. Chợ họp các ngày trong tuần, phiên chính  họp vào ngày thứ 7.

Chợ là nơi gặp gỡ, giao thương của những người yêu sinh vật cảnh, say mê chăm sóc, nuôi thú cưng. Đồng thời chợ cũng sẽ là điểm dừng chân để khách du lịch trải nghiệm, khám phá nét đặc sắc trong văn hóa chợ Việt truyền thống, lựa chọn những món quà lưu niệm ưng ý, những sản vật OCOP địa phương và lưu giữ lại những hình ảnh ấn tượng khi về với Uông Bí, Quảng Ninh.

Đặc biệt, chợ còn là sân chơi của những người yêu cổ vật, thích sưu tầm những món hàng có giá trị lịch sử.

Ông Lê Thanh Tùng, chủ cơ sở đồ sưu tầm Thành Đạt chia sẻ, vốn là người yêu thích những đồ điện tử có từ vài chục năm trước, tôi luôn mong muốn có một khu vực để có thể giao lưu, trao đổi cùng người đam mê. Nay thành phố Uông Bí xây dựng một khu chợ như thế này là điều tuyệt vời, ngay trong ngày khai trương, khu vực của chúng tôi đã thu hút rất nhiều khách, họ thích thú khi được nghe và thấy những chiếc tivi, đài cassette từ những năm 45 mà vẫn chạy tốt.

ông Tùng đang giới thiệu một bộ âm thanh có từ những năm 60 mà ông sưu tầm được. Ảnh Lê Cường

ông Tùng đang giới thiệu chiếc đài cassette có từ những năm 60 mà ông sưu tầm được. Ảnh Lê Cường

Còn anh Nguyễn Hồng Quế, chủ cơ sở Xưa và Nay háo hức khoe chiếc Ca uống nước, anh cho biết chiếc Ca này rất có giá trị với anh, anh mang ra đây là để cùng chia sẻ với mọi người chứ không bán.

Theo anh Quế, chiếc Ca này được quân đội ta dùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ, vì vậy anh vô cùng trân trọng và luôn cất giữ nó cẩn thận, nhiều khách hàng đi qua khi biết nguồn gốc của nó đều muốn chụp một kiểu ảnh kỷ niệm.

Chiếc Ca được quân đội ta dùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ được nhiều người yêu thích chụp hình cùng. Ảnh Lê Cường

Chiếc Ca được quân đội ta dùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ được nhiều người yêu thích chụp hình cùng. Ảnh Lê Cường

Thời gian tới, TP Uông Bí sẽ gắn kết Chợ Cảnh với các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn như: Yên Tử, Hồ Yên Trung, chùa Ba Vàng, Phố đi bộ, Quảng Trường 25/2 và trong tương lai là Chợ Đêm, Phố ẩm thực..., tạo thành chuỗi các điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, giúp du khách tận hưởng những sản phẩm, dịch vụ du lịch văn minh, hiện đại, đồng thời cảm nhận được sự mến khách, thân thiện của những con người nơi Đất Phật.

Rât đông nhân dân và du khách đã đến tham quan mua sắm trong ngày đầu hoạt động. (uongbi.gov.vn)

Rât đông nhân dân và du khách đã đến tham quan mua sắm trong ngày đầu hoạt động. (uongbi.gov.vn)

Hiện đã có trên 150 quầy hàng kinh doanh cố định và lưu động của hơn 80 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký vào hoạt động tại chợ. Ngay trong ngày đâu tiên khai trương đã có hàng nghìn người dân, du khách đén tham quan chợ, doanh thu đạt hàng tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chợ du lịch đầu tiên tại Quảng Ninh tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,