TV

LG OLED R9 có thể gập và cuộn lại chỉ với một thao tác trên điều khiển từ xa. 

Mẫu tivi có khả năng "xuất hiện và biến mất" LG Signature OLED TV R đặc biệt này có kích thước 65 inch với độ phân giải độ nét cao 4K đã được "trình làng" tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 ở thành phố Las Vegas (Mỹ) kéo dài từ ngày 8-11/1.

Màn hình TV có thể cuộn lên xuống chỉ bằng một nút bấm. LG OLED R9 có 3 chế độ xem khác nhau Full View - (Xem toàn màn hình), Line View - (Xem một phần màn hình) và Zero View (Cuộn màn hình xuống).

Ở chế độ Full View (Xem toàn màn hình), người dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh, âm thanh khá ấn tượng trên màn hình 65-inch với độ tương phản, sắc nét và chân thực trứ danh của công nghệ TV OLED từ LG.

Ở chế độ xem Line View (Một phần màn hình), màn hình TV được cuộn xuống một phần, người dùng vẫn có thể quản lý các tác vụ như xem giờ, xem ảnh gia đình hay nghe nhạc được chia sẻ từ smartphone hay kiểm tra thời tiết…

Ở chế độ Zero View (Cuộn màn hình xuống), R9 được cuộn hết xuống phần chân đế, trả lại sự thông thoáng cho không gian. Dù màn hình đã ẩn khỏi chế độ xem, người dùng vẫn có thể nghe nhạc và các nội dung audio phát ra từ hệ thống âm thanh Dolby Atmos 4.2 cao cấp ở phía trước TV.

Bên cạnh tính năng mở hoặc đóng lại hoàn toàn, sáng chế mới này còn có thể giữ lại một phần nhỏ màn hình theo chế độ "Line Mode", giúp người sử dụng có thể điều khiển nhạc, điều khiển hiển thị đồng hồ hoặc các hình ảnh gia đình. 

LG cho biết trong quá trình thử nghiệm, OLED TV R đảm bảo "tuổi thọ" khoảng 100.000 lần cuộn.

Chiếc TV màn hình OLED có thể cuộn này được xem là cuộc cách mạng mới về trải nghiệm giải trí. Nguyên mẫu TV có thể cuộn màn hình OLED 65 inch của LG Display tại CES từng được giới thiệu vào năm ngoái. Bây giờ, LG sẽ đưa nó ra thị trường với tư cách là TV OLED 4K hàng đầu của hãng năm 2019.

OLED TV R khá giống với nguyên mẫu trước đó, nhưng đã được LG tinh chỉnh, màn hình cuộn vào chiếc hộp hình chữ nhật, kiêm loa Dolby Atmos 100W. Do màn hình có thể cuộn, khối hình chữ nhật màu đen sau khi xem TV hoàn toàn biến mất khỏi không gian phòng khách với chỉ một nút bấm. Vì vậy, OLED TV R là chiếc TV màn hình có thể cuộn đầu tiên trên thế giới.

Hãng dự kiến sẽ xuất xưởng dòng tivi đẳng cấp này tại thị trường Hàn Quốc vào nửa cuối năm 2019 và sẽ thâm nhập các thị trường khác trên thế giới sau đó. Tuy nhiên, giá bán và lộ trình sản xuất cụ thể chưa được tiết lộ.

Bạn đang đọc bài viết Chiếc tivi đầu tiên trên thế giới có khả năng “xuất hiện và biến mất” tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa