CEO Nguyễn Ngọc Tiền

CEO Nguyễn Ngọc Tiền

Bén duyên với “nghề” bất động sản từ sớm, sau một thời gian trải nghiệm tại các công ty lớn, bà Nguyễn Ngọc Tiền đã tự mình thành lập Công ty TNHH BĐS Đảo Vàng (GIS). Mang tham vọng đưa Công ty trở thành đơn vị đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu Phú Quốc, bà Tiền đã từng bước xây dựng GIS với giá trị thương hiệu bền vững.

Nhờ định hướng ban đầu tốt, GIS hầu như không vấp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong quá trình hoạt động. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu, đằng sau sự thành công tưởng như may mắn và dễ dàng của vị nữ doanh nhân cùng doanh nghiệp của bà là một câu chuyện về sự kiên trì giữ vững các giá trị “tâm”, “tài”, “tín” trong kinh doanh.

- Được biết, mới đây GIS đã ký kết hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC), đặc biệt hai bên đã bắt đầu triển khai dự án BĐS nghỉ dưỡng Royal Streamy Villas, bà có thể chia sẻ cảm nhận về lần hợp tác này?

Việc ký kết hợp tác với CIC và đặc biệt là phát triển dự án Royal Streamy Villas có ý nghĩa rất quan trọng với GIS. Nó đánh dấu một chặng đuờng mới của Công ty chúng tôi, giúp GIS tiếp tục phát triển theo hoạch định ban đầu là trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất tại Phú Quốc. Hơn cả niềm vui, tôi cảm thấy tự hào vì đã cùng các anh em nhân viên đạt được thỏa thuận hợp tác này, cũng như nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư và khách hàng.

- Trong quá trình đi đến thành công của ngày hôm nay, có khó khăn nào từng trải qua khiến bà nhớ mãi?

Tìm ra một thử thách nào đáng nhớ để chia sẻ cùng mọi người thì rất khó (cười), vì trong nhiều năm hoạt động, GIS đã trải qua hàng loạt những khó khăn mà bất cứ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nào cũng đều trải qua. Tuy nhiên, mỗi lần, chúng tôi lại nhìn nhận vấn đề ở góc độ mới, hoàn thiện cách giải quyết và truởng thành hơn.

Tôi luôn quan niệm rằng trong “nguy” sẽ có “cơ”, mỗi khó khăn đều có một điểm sáng mà ta có thể lợi dụng để phát triển. Hơn thế, mỗi lúc đối diện với khó khăn, tôi luôn nhận đuợc sự giúp đỡ từ các đối tác, sự cảm thông từ khách hàng và đặc biệt là sự nỗ lực hết mình, kề vai sát cánh của các anh em nhân viên ở GIS. Có những trợ lực này, tôi cảm thấy không gì là không thể vượt qua.

Chính vì vậy, công ty chúng tôi dù đối diện với “hiểm cảnh” nào thì cũng sẽ giải quyết được trong 72 tiếng đồng hồ. Đây là điều mà tôi luôn lấy làm tự hào và hãnh diện.

- Luôn nhận được sự hỗ trợ không chỉ từ nhân viên mà còn từ khách hàng, đối tác mỗi lúc khó khăn, bà có nghĩ mình quá may mắn trong kinh doanh và thành công có được là nhờ sự may mắn này?

Tôi không phủ nhận mình là một người may mắn (cười), nhưng sự may mắn này không phải tự nhiên mà có. Trong suốt nhiều năm hoạt động kinh doanh bất động sản, tôi luôn tôn thờ ba giá trị cốt lõi, đó là “tâm”, “tín” và “tài”. Mang cái tâm sáng trong mọi hoạt động, giữ chữ tín trong mọi cam kết, phát huy cái tài từ sự chuyên nghiệp và sáng tạo, người làm ăn kinh doanh mới có thể được khách hàng công nhận, đối tác tín nhiệm và nhân viên nể phục. Sự công nhận, tín nhiệm và nể phục này tích luỹ theo thời gian, trở thành nền tảng vững chắc cho sự may mắn trong kinh doanh của mỗi Công ty. Với tôi, “tâm”, “tài” và “tín” quyết định đến 80% sự thành công của một doanh nghiệp.

GIS đã ký kết hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC)

Công ty TNHH BĐS Đảo Vàng (GIS) ký kết hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC)

- Với nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, tôn thờ những giá trị “tâm”, “tín” và “tài” liệu có khiến bà đôi lúc trở nên “yếu mềm” trong kinh doanh?

Ngược lại, vận dụng đúng đắn ba giá trị này, tôi lại càng trở nên vững tâm hơn khi đối diện với những khó khăn. Tôi quan niệm mọi thứ đều phải sòng phẳng, công bằng. Mình làm việc có “tâm”, “tín” và “tài” thì người khác làm việc với mình cũng phải như vậy. Khi gặp đối tác làm việc kém chất lượng hay nhân viên lười biếng, bất cẩn, tôi sẽ không bao giờ “nương tay” mà đòi hỏi họ phải cải thiện tác phong làm việc và chất lượng công việc. Có thể ngay lúc đó, họ sẽ thấy khó chịu nhưng về lâu về dài, tôi tin điều này sẽ giúp họ tiến xa trên con đường sự nghiệp. Tôi tận tâm, chuyên nghiệp như thế nào thì cũng đòi hỏi ở đối tác và nhân viên sự tận tâm và chuyên nghiệp tương tự.

- Với sự “may mắn” đã đuợc tích luỹ vững bền như vậy, liệu có thể kỳ vọng rằng GIS sẽ phát triển bùng nổ trong tương lai gần?

Đối với tôi, quan trọng nhất là mọi buớc đi đều thật vững vàng và mọi dự án đều đem lại giá trị cho nhà đầu tư, khách hàng, vậy nên việc “bùng nổ” hay không thật ra không quá quan trọng. Tuy vậy, trong bối cảnh thị truờng bất động sản Phú Quốc đang phát triển vượt bậc và lạc quan như hiện tại, chắc chắn GIS cũng sẽ nhanh chóng trưởng thành và phát triển để đáp ứng nhu cầu của các đối tác và khách hàng.

- Cảm ơn bà vì những chia sẻ này!

Bạn đang đọc bài viết CEO Nguyễn Ngọc Tiền: "Tâm, Tài, Tín quyết định 80% khả năng thành công của doanh nghiệp" tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,