Trong đó, ghi chung chung về việc tập trung đầu tư phát triển công nghệ cao trong các lĩnh vực công nghệ như Công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Công nghệ vật liệu mới; Công nghệ tự động hóa.

Ví dụ như nhóm ngành liên quan đến công nghệ sinh học. Bản thân chữ công nghệ sinh học đã bao hàm rất nhiều mảng con, vậy làm thế nào để biết được rằng một doanh nghiệp họ thuộc mảng con nào đó ví dụ như vắc-xin có phù hợp với tiêu chí công nghệ sinh học hay không? Thì bản thân Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc FPT chưa thấy được quy định chi tiết về lĩnh vực này.

Do đó, doanh nghiệp chúng tôi mong muốn có cái nhìn rõ ràng, rành mạnh hơn, quy định chi tiết các lĩnh vực hoạt động thuộc ngành công nghệ sinh học. Mặc dù biết rằng muốn có quy định chi tiết cho tất cả các lĩnh vực là rất khó, tuy nhiên quy định phải làm sao cố gắng chi tiết nhất có thể, chứ không nên quy định chung chung như hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết Cần quy định chi tiết hơn ngành nghề liên quan công nghệ cao tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,