Đây chỉ là một trong hàng loạt những hoạt động hỗ trợ đối tượng kém may mắn trong xã hội của BWON Việt Nam thời gian qua.

Ngày 02/12/2018, Tổ chức nữ doanh nhân Sen Vàng (Việt Nam) đã lên đến Yên Bái tiến hành trao tặng nhà cho người dân tại vùng đất mới thôn Lọong My- xã Sơn Lương- huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trong niềm vui hân hoan của những gia đình bị mất nhà trong trận lũ quét tháng 7/2018.

Bà Lê Thanh Hòa, chủ tịch BWON Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân Yên Bái

Bà Lê Thanh Hòa, chủ tịch BWON Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân Yên Bái bị mất nhà trong đợt lũ quét

Bà Lê Thanh Hòa, Giám đốc Thẩm mỹ viện Thanh Hòa, Chủ tịch BWON Việt Nam bồi hồi nhớ về đợt lũ quét vào cuối tháng 7/2018 khiến nhiều người dân ở Yên Bái mất nhà cửa, đất đai, lương thực, gia súc và thậm chí là cả người thân của mình. Thời gian đó, trên các phương tiện truyền thông liên tục đưa các tin tức về thiệt hại của người dân miền núi. Chính những mất mát, đau xót ấy đã khiến bà Hòa ngay lập tức liên hệ tìm hiểu và lên tiếng kêu gọi các hội viên của BWON đóng góp ủng hộ.

Chỉ sau nửa tháng kêu gọi, BWON đã gây được hơn 500 triệu quỹ từ hội viên BWON và các nhà hảo tâm, tiêu biểu như Thiện nguyện Việt Úc với 80 triệu ủng hộ. Chỉ trong vòng 3 tháng, BWON đã xây dựng được 6 ngôi nhà cho bà con với giá trị mỗi ngôi nhà 60 triệu đồng. Số tiền còn lại được dùng để tặng quà và vật phẩm cho người dân nơi đây.

“Chúng tôi gọi sự thành công của từ thiện Yên Bái là “Tin ấm ngày đông”, bà Hòa mộc mạc chia sẻ. “Mỗi một chương trình thiện nguyện thành công, được nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục làm từ thiện nhiều hơn nữa”. 

Chủ tịch BWON Việt Nam và hoa hậu Thu Ngân trao quà cho trẻ ung thư Hà Đông

Chủ tịch BWON Việt Nam và Hoa hậu Thu Ngân- đại sứ từ thiện BWON Việt Nam trao quà cho trẻ ung thư Hà Đông

Chị Thanh Hòa quan niệm “Từ thiện phải xuất phát từ đạo đức” nên chị thường chia sẻ chân thành với hội viên BWON rằng: “Chị em mình đã được thành công hơn nhiều người thì cần giúp đỡ những người khó khăn ngoài kia. Họ còn không có cái để ăn, để ở trong khi mình có cuộc sống đủ đầy thì  phải chia sẻ với họ đồng thời cũng là dạy dỗ các con cái đức làm người”.

Mặc dù mới thành lập vào 28/10/2017, nhưng Mạng kết nối Nữ doanh nhân Sen Vàng BWON đã phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Dự kiến vào tháng 6/2019 sẽ chính thức ra mắt BWON Quảng Ninh với con số hội viên của tỉnh này lên đến gần 100 nữ doanh nhân.

Từ khi ra mắt tới nay, các thành viên của BWON Việt Nam không chỉ giúp nhau kết nối kinh doanh, làm phong phú đời sống tinh thần của chị em nữ doanh nhân mà còn cùng nhau tham gia rất nhiều những dự án thiện nguyện, vì cộng đồng, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Hàng chục ngôi nhà tình nghĩa đã được xây dựng cho những đối tượng khó khăn, vùng sâu vùng xa. Hàng tỷ đồng đã đến được với những người cần giúp đỡ.

Chị Trang Cao- chủ viện áo cưới  Sassy Bridal & Make up Academy, hội viên BWON chia sẻ: “Đã làm từ thiện cần cái tâm tốt và phải làm hết mình”.

Sắp tới đây, Tổ chức Nữ doanh nhân Sen Vàng Hà Nội đang chuẩn bị để tiếp tục xây dựng những ngôi trường mới cho trẻ vùng cao với mong muốn đưa các em tới gần hơn nữa cách cửa tri thức rộng lớn với tương lai rộng mở.

Bạn đang đọc bài viết BWON Việt Nam tích cực giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,