Vừa qua, trong chuyến công du tới Việt Nam, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, ông Edward Vaizey đã có chuyến thăm Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) và dự Lễ khánh thành Trung tâm Máy tính chuyên dụng của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế lập trình Game.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành tại khuôn viên BUV Ecopark

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành tại khuôn viên BUV Ecopark. Ảnh: British University Vietnam

Đây là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm này được trang bị hệ thống máy tính & thiết bị tân tiến, là không gian học tập và thực hành tốt nhất cho sinh viên tại Việt Nam.

Ngay sau sự kiện khánh thành trung tâm máy tính, tại hội thảo “Phát triển Lĩnh vực Công nghệ Thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam”, ông Edward Vaizey đã nhấn mạnh về sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường trong kỷ nguyên công nghệ mới.

Theo đó, báo cáo mới nhất của Clairfield International về xu hướng phát triển ngành công nghiệp game thì quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành cũng như các bạn trẻ có năng lực tại Việt Nam.   

Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam chia sẻ: “Những báo cáo và nghiên cứu gần đây đều cho thấy triển vọng phát triển của ngành công nghiệp mới này, cũng như mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị trong tương lai cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính và gaming, và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành. Trung tâm Máy tính chuyên dụng của BUV sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học được tiếp cận công nghệ, thiết bị và các chương trình giảng dạy bài bản. Đó cũng là nỗ lực của BUV trong việc đầu tư cho những cơ hội phát triển nghề nghiệp mới của sinh viên Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết BUV ra mắt trung tâm máy tính hiện đại phục vụ đào tạo nhân sự 4.0 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,