Cuộc thi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ người lao động, tìm kiếm những đôi bàn tay vàng BSR trong lao động sản xuất, góp phần cho công tác đào tạo, tiếp tục bồi dưỡng người thợ giỏi BSR vì sự phát triển bền vững của Công ty. Đồng thời, Hội thi sẽ lựa chọn các ứng viên sáng giá tham dự Hội thi Tay nghề Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thời gian tới.

Tham dự kỳ thi tay nghề lần này có hơn 300 thí sinh tham gia 24 nội dung thi.

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha tặng hoa cho các thí sinh

Đây là lần thứ IV Công đoàn BSR tổ chức Hội thi Tay nghề cho người lao động BSR và là cơ hội để những người thợ BSR tỏa sáng và khẳng định giá trị trí tuệ. 

Ông Nguyễn Văn Hội - Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - kiêm Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận định: “ Kỳ thi tay nghề lần này là sân chơi bổ ích, qua đó, công nhân kỹ sư BSR sẽ rèn luyện thêm được tay nghề, đảm bảo vận hành NMLD Dung Quất luôn luôn an toàn, ổn định.

Tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy khâu sau lần thứ 4 vừa được tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các doanh nghiệp khâu sau của PVN đánh giá rất cao năng lực bảo dưỡng, sửa chữa của BSR. Niềm tin đó càng được khẳng định khi mới đây, BSR và Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, bảo dưỡng nhà máy lọc dầu. 

Các thí sinh thi môn Vận hành Nhà máy lọc dầu

Thông qua các cuộc thi tay nghề, công nhân, kỹ sư BSR đã áp dụng, truyền đạt, trao đổi kinh nghiệm và quy trình hóa, chi tiết hóa thao tác khó để cùng nhau học hỏi và nâng cao trình độ. 

Được biết, hội thi Tay nghề PVN cứ 2 năm tổ chức 1 lần luôn phát hiện nhiều “bàn tay vàng”; trong đó BSR là đơn vị nhiều năm đạt giải cao. 

Những hội thi tay nghề sẽ là dịp để rà soát, nắm bắt trình độ phát triển của từng cá nhân là công nhân, kỹ sư để có kế hoạch chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đẳng cấp hơn nữa.

Bạn đang đọc bài viết BSR: Đi tìm những “đôi tay vàng” tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,