Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) Đà Nẵng được cải tạo từ Trung tâm triển lãm Đà Nẵng, được xây dựng trên một diện tích rộng lớn. IMC được trang thiết bị tác nghiệp hiện đại và đường truyền Internet tốc độ cao; có khu vực làm việc chung, đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên làm việc cùng lúc; các phòng họp báo lớn, nhỏ, phòng phỏng vấn, khu vực làm việc riêng của các cơ quan báo chí, khu vực ăn uống, y tế, , dịch vụ ngân hàng, bưu điện và cả phòng cầu nguyện. Vị trí IMC cũng khá gần với Trung tâm Hội nghị Ariyana, nơi tổ chức nhiều hội nghị quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến thăm Trung tâm báo chí quốc tế Đà Nẵng vào sáng ngày 8/11.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến thăm Trung tâm báo chí quốc tế Đà Nẵng vào sáng ngày 8/11.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trương Minh Tuấn cho biết: “Khi tổ chức Hội nghị Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 2, chúng tôi đã rút kinh nghiệm lần đầu, bằng kinh nghiệm chủa mình, chúng tôi cố gắng truyền tải hết nội dung của các hội nghị, cũng như các sự kiện của APEC đến đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Việc tổ chức APEC tại Việt Nam là một vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm rất lớn khi Việt Nam đăng cai một Hội nghị lớn gồm rất nhiều nền kinh tế lớn đang có mặt tại đây. Việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam, Việt Nam không chỉ là bạn mà còn là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Hơn thế nữa, Việt Nam còn là đối tác có trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế, thể hiện vai trò của chúng ta trong ASEAN khi đăng cai APEC 2017”.

“Đặc biệt, trong các Hội nghị của APEC có Hội nghị thượng đỉnh sẽ đưa ra những thông điệp hết sức quan trọng cho sự phát triển kinh tế toàn cầu, trong đó có vai trò đóng góp của Việt Nam.”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Tại IMC cũng có hệ thống tường thuật trực tiếp các sự kiện diễn ra tại các địa điểm khác nhau về trung tâm giúp phóng viên có thể theo dõi. IMC hoạt động từ 7h đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày diễn ra hội nghị cấp cao là ngày 10 và 11/11 sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.

1.	Khu làm việc chung tại Trung tâm báo chí quốc tế Đà Nẵng.

Khu làm việc chung tại Trung tâm báo chí quốc tế Đà Nẵng.

Không chỉ phóng viên trong nước, phóng viên quốc tế đến từ nhiều hãng tin, truyền thông quốc tế hãng thông tấn Reuters, AP, NHK, Tân Hoa Xã... đều đánh giá cao sự tổ chức của IMC.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,