Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa, đối với các phương tiện loại 1 của 20 xã, phường trong bán kính 10km quanh trạm BOT Ninh Lộc được miễn 100 giá vé khi qua trạm. Đối với các phương tiện loại 2,3,4,5 được giảm 50% giá vé.

Riêng đối với 7 xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã Ninh Hòa nằm ngoài phạm vi bán kính 10km từ vị trí trạm thu phí Ninh Lộc gồm các xã: Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tây, Ninh Vân và Ninh Thượng được giảm 50% giá vé đối với các phương tiện loại 1,2,3,4,5.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cũng đề xuất miễn 100% đối với các loại xe buýt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (bao gồm xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh).

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, qua xem xét lại phương án tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xung quanh khu vực trạm BOT Ninh Lộc, thì Bộ thống nhất phương án mà Chủ đầu tư và địa phương đang thực hiện hiện nay. Còn 7 xã còn lại thì địa phương nên xem lại, thống kê, nắm chắc lại các phương tiện trên địa bàn các xã này rồi có đề xuất cụ thể.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, gây mất trật tự an ninh

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, gây mất trật tự an ninh

Đối với xe buýt phục vụ đi lại của người dân, Thứ trưởng Thọ cũng thống nhất với phương án của tỉnh.

Thứ trường cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lực lượng công an, CSGT, và chính quyền địa phương phối hợp tốt để đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí trong thời gian tới. Thứ trưởng đề nghị lực lượng Công an và chính quyền địa phương điều tra làm rõ những đối tượng quá kích, gây mất trật tự tại trạm, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Bộ GTVT thống nhất miễn, giảm giá vé qua trạm BOT Ninh Lộc tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,