Với chiến lược này, người tiêu dùng luôn chủ động được nguồn tin, thông tin về sản phẩm để chọn mua sản phẩm còn doanh nghiệp củng cố được niềm tin, giúp mối quan hệ giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng trở lên gắn kết và bền chặt hơn.

 Tính cho đến nay, rất ít các doanh nghiệp làm được điều này, bởi việc công bố các “bí quyết công nghệ” dường như gắn liền với rủi ro trước các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Đó là việc Tâp đoàn Tân Á Đại Thành, một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam hiện nay đã lựa chọn phương án truyền thông công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời vào tháng 10/2018. Được biết, đây là hoạt động kế tiếp trong chuỗi truyền thông thông tin minh bạch, bảo vệ người tiêu dùng bằng việc công bố số liệu, công nghệ… của Tập đoàn này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời – Sản phẩm được Tân Á Đại Thành công bố tiêu chuẩn cơ sở

Máy nước nóng năng lượng mặt trời – Sản phẩm được Tân Á Đại Thành công bố tiêu chuẩn cơ sở

Vốn trước đây, người tiêu dùng sẽ rất khó lựa chọn các sản phẩm cùng loại giữa các hãng khác nhau, bởi không hiểu được quy trình sản xuất, cấu tạo, kỹ thuật của các sản phẩm. Và thông thường, việc lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng chỉ căn cứ vào thông tin quảng cáo của doanh nghiệp, mức giá bán và chia sẻ kinh nghiệm của những người đã sử dụng.

Do đó, việc công bố toàn bộ quy trình sản xuất cũng như các tiêu chuẩn cơ sở của Tân Á Đại Thành có thể coi là một hiện tượng truyền thông, sẽ làm thay đổi rất lớn đối với sự lựa chọn của người tiêu dùng. Việc hiểu sâu sắc về quá trình tạo ra sản phẩm, bản chất công nghệ, lựa chọn vật liệu dựa trên các cơ sở khoa học… sẽ giúp người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hợp lý hơn.

Cấu tạo của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cấu tạo gồm 5 phần chính. Trong đó: Phần vỏ Bảo vệ, cố định chi tiết bên trong; Vật liệu: Inox SUS 201; Chịu được các kiểu thời tiết khắc nghiệt: Phần lõi chứa nước bao gồm 2 phần: Phần ốp hai đầu lõi giúp lõi cứng vững, vật liệu: SUS 304, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt; Phần ruột bình chứa nước lạnh và nóng bên trong, vật liệu: Inox SUS 316, chịu lực, chịu nhiệt, chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn; Phần bảo ôn giữ nhiệt cho máy, vật liệu: Lớp cách nhiệt Polyurethane, chịu lực và duy trì nhiệt độ nước nóng có bên trong bình bảo ôn; Phần giá đỡ công dụng để đỡ và giữ cố định sản phẩm, vật liệu: SUS 201, đảm bảo độ cứng vững, chịu lực tốt và dễ dàng lắp ghép; Ống thủy tinh dùng hấp thụ quang nắng từ ánh sáng mặt trời để chuyển hoá thành nhiệt năng, vật liệu là ống dầu và ống thủy tinh 5 lớp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và không bị vỡ (nếu không bị tác động lực bên ngoài).

Hạng mục so sánh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng điện

Số điện cần có 1000L nước nóng để tắm (Kwh – số)

0

20.5

Số tiền phải trả tiền điện (tính theo 2500VNĐ/1kwh)

0

51,250

     

Bảng so sánh hiệu suất tiêu thụ điện và khuyến nghị sử dụng sản phẩm


Tân Á Đại Thành là một doanh nghiệp có nhiều đóng góp xã hội trong công tác truyền thông bảo vệ người tiêu dùng. Cụ thể:

- Chương trình “An toàn nguồn nước Việt” – Hợp tác với Trung tâm thông tin kinh tế tài nguyên nước, Cục quản lý tài nguyên nước, Bộ tài nguyên & Môi trường năm 2017: hỗ trợ người tiêu dùng 1 triệu khi mua Máy lọc nước RO;

- Chương trình bảo trì bồn nước miễn phí mùa mưa bão;

- Tặng máy lọc nước R.O cho đồng bào vùng lũ huyện Chương Mỹ, Hà Nội;

- Tặng Bồn chứa nước cho người dân bị ảnh hưởng lũ ở các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quế Châu, Tương Dương của tỉnh Nghệ An… 

Bạn đang đọc bài viết “Bí quyết công nghệ” bảo vệ người tiêu dùng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,