Đó là khẳng định của ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính - Bộ Nội vụ tại Hội nghị Tập huấn cải cách thủ tục hành chính do tỉnh Bắc Kạn tổ chức sáng nay (7/6).

Ông Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính - Bộ Nội Vụ

Ông Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính - Bộ Nội Vụ

Bên cạnh đó, con người là yếu tố cốt lõi, cần khẳng định vai trò của người đứng đầu và tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, lãnh đạo sở, ngành và các cấp chính quyền cần tăng cường công tác đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp để nắm bắt kịp thời những khó khăn,  vướng mắc, nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, phải giảm bớt những cuộc họp triển khai, các cơ quan hành chính cần phải chia sẻ thông tin với nhau và có sự liên kết để tránh việc báo cáo chồng báo báo cũng như giảm tối đa thời gian thực hiện.

Ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Công tác cải cách hành chính trong những năm qua vẫn còn nhiều hạn chế, kết quả đạt được chưa có tính đột phá, chưa tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh và chưa thực sự thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Nguyên nhân của những tồn tại này theo nhìn nhận của ông Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh: "Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do người đứng đầu các sở, ngành, UBND thành phố và các huyện, là những người trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của cải cách hành chính nên chưa quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị".

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cải cách hành chính là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng. 

Nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về cải cách hành chính cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố và các huyện.

Thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đã rất quyết liệt trong thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Xác định được tầm quan trọng trong công tác cải cách hành chính, trong những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã luôn quan tâm, chỉ đạo quyết liệt thực hiện cải cách hành chính đồng bộ trên tất cả 6 lĩnh vực từ cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công và hiện đại hoá hành chính.

Qua đó, công tác cải cách hành chính của tỉnh đã có được một số kết quả nhất định và Chỉ số CCHC năm 2017 của tỉnh đứng thứ 49/63 tỉnh, thành; Kết quả triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4; chính phủ điện tử đã thực hiện tới cấp xã, phường, thị trấn. Có được kết quả trên là sự nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp của tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Kạn: Quyết liệt trong thực hiện cải cách hành chính tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,