br class=

Cúp Vàng đã trao cho 5 Quán quân tại chung kết Cuộc thi English Champion 2019

Ban tổ chức cho biết: Điểm khác biệt so với mọi năm là đề thi chỉ được công bố khi thí sinh bước vào phần tham gia Nhà chung. Tại buổi chung kết(ngày7/4) các thí sinh tham gia phần thi hùng biện (đối với các thí sinh khối 4, 5) và tranh biện (đối với các thí sinh khối 6, 7, 8).

Chủ đề thuyết trình của khối 4 năm nay là: Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở TP.HCM; Khối 5 tham gia bảo vệ môi trường với chủ đề: (Kế hoạch tái chế pin tại địa phương); Khối 6 được giao một chủ đề tranh biện khá khó và được coi là chủ đề nóng hổi và gây tranh cãi: “Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc”. Dưới góc nhìn của thế hệ trẻ, những quan điểm về tiền bạc, hạnh phúc có thể khiến nhiều người lớn ngỡ ngàng; Khối 7  là màn tranh biện về chủ đề: “Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt” và khối 8 các thí sinh sẽ đối mặt với những câu chuyện về tính bảo mật và sự riêng tư.

Thí sinh và BTC tại buổi chung kết English Champion 2019

Thí sinh và BTC tại buổi chung kết English Champion 2019

Phần thi đặt ra nhiều thách thức đối với thí sinh, đó là phải duy trì sự linh hoạt, kiểm soát tâm lý, cảm xúc, hiểu biết thấu đáo về vấn đề đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu. Giám khảo sẽ đánh giá kết quả dựa trên: Luận điểm, dẫn chứng, tính logic, kỹ năng phản biện…Riêng khối 4, 5, tiêu chí đánh giá dựa trên: Cấu trúc nội dung, dẫn chứng thuyết phục, tính logic, tính sáng tạo, khả năng truyền tải thông tin và kỹ năng thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể

Ông Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết: “Các chuyên gia nước ngoài sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và định hướng giúp các em biết cách xây dựng kế hoạch dự án. Chỉ với 36h, các thí sinh sẽ tự nghiên cứu, tìm tài liệu để xây dựng bài thuyết trình hoặc củng cố luận điểm cho phần tranh biện. Đây là một thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi thí sinh có thói quen chủ động và có các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng và quản lý dự án…”

Kết thúc English Champion 2019, mỗi Quán quân nhận được Cúp Vàng và học bổng IvyPrep Education trong 1 năm lên tới 60 triệu đồng. Các Á quân nhận được Cúp Bạc và học bổng IvyPrep trong 6 tháng trị giá 30 triệu đồng. Top 3 thí sinh thắng giải Vòng thi phụ “Video được yêu thích nhất” được nhận phần quà có giá trị từ chương trình. Ngoài ra, các Quán quân Cúp Vàng, Cúp Bạc được nhận các sản phẩm khác từ các doanh nghiệp tài trợ phục vụ cho sức khỏe và học tập.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

 

Bạn đang đọc bài viết 5 Quán quân dành giải Cúp Vàng tại chung kết Cuộc thi English Champion 2019 tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,