Tuyển dụng nhân sự đang là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt Đồng Nai là một trong những tỉnh lớn có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động và cũng có nguồn nhân lực tương đối dồi dào, thế nhưng chưa có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp và người lao động cùng "ngồi lại" với nhau, tìm hiểu những điểm chung để gắn kết cùng nhau.

Để gia tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ lao động, công ty cổ phần King Broker (Cộng đồng King Broker) cùng Viện nghiên cứu và tư vấn quản lý (đơn vị trực thuộc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai) khởi xướng và triển khai “Job Festival” với sự tham gia của hơn 20 trường ĐH, CĐ, Nghề và 80 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng vào ngày 3-4/1/2019.

Là chương trình mang ý nghĩa xã hội nhằm giúp sinh viên, những người đang thất nghiệp nắm được nhu cầu của doanh nghiệp đối với tri thức, kỹ năng và các điều kiện để được tuyển dụng. Tạo điều kiện để sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành đào tạo. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp xúc, tạo nguồn tuyển dụng, tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực.

Đồng thời cũng là cầu nối để các doanh nghiệp tại Tỉnh giao lưu và kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu của mình trên địa bàn TP. Biên Hòa nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Job Festival nhằm tạo ra cầu nối gắn kết, gần gũi giữa doanh nghiệp và nhân sự để tương tác và tìm hiểu nhau

Job Festival nhằm tạo ra cầu nối gắn kết, gần gũi giữa doanh nghiệp và nhân sự để tương tác và tìm hiểu nhau

Theo chia sẻ của Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, đại diện BTC: “Bản thân tôi cũng đã từng tuyển dụng, và hiểu được sự khó khăn, bất cập, nhức nhối trong vấn đề tuyển dụng, vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một môi trường, cây cầu kết nối gần gũi giữa doanh nghiệp và nhân sự tương tác, tìm hiểu nhau. Nhưng phương pháp tổ chức phải thật sự mới mẻ, phong phú và cuốn hút mang lại giá trị thực sự cho những người tham dự lễ hội việc làm Job Festival”.

Ban tổ chức cũng chia sẻ thêm nội dung chương trình bao gồm các hoạt động như:

Ứng viên siêu đẳng: là cuộc thi online trước khi diễn ra sự kiện ngày hội việc làm, nhằm tăng tương tác và lan truyền về sự kiện trên mạng xã hội.

Tuyển dụng online: Mỗi doanh nghiệp tham gia lễ hội việc làm sẽ được đưa thông tin lên ngân hàng việc làm trên các kênh truyền thông của chương trình để các ứng viên chủ động đăng ký online. Đồng thời, các ứng viên có thể chủ động gửi mong muốn và yêu cầu việc làm, và sau này sẽ chuyển yêu cầu đó cho các doanh nghiệp phù hợp.

Roadshow nhân sự: chuỗi các chương trình đào tạo cho nhân sự những kĩ năng ứng tuyển, định hướng tư duy quan điểm và đạo đức nghề nghiệp do các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nhân sự cũng như đại diện các doanh nghiệp lớn trong tỉnh. Thông qua road show nhân sự, các bạn sinh viên năm cuối, những người chưa có việc làm sẽ hiểu hơn về mong muốn của doanh nghiệp, hiểu hơn được môi trường của doanh nghiệp, để có thể hòa nhập nhanh thích nghi và tự bồi dưỡng để phù hợp với nhu cầu của thị trường tuyển dụng.

Tọa đàm nhân sự: là cuộc trao đổi, mổ sẻ tìm ra các giải pháp để nâng cao nguồn nhân lực địa phương với sự tham gia của Lãnh đạo sở, đại diện đơn vị đào tạo, đại điện doanh nghiệp, và các chuyên gia nghiên cứu.

Phiên tuyển dụng: là một trong những nội dung chính của ngày hội kết nối việc làm. Các doanh nghiệp sẽ lần lượt được chia sẻ về doanh nghiệp của mình, chia sẻ về văn hóa công ty, chia sẻ về kế hoạch tuyển dụng để thu hút các ứng viên.

Các hoạt động tuyên truyền: là những hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá cho lễ hội việc làm tại các nhà trường nắm được thông tin chi tiết.

Bạn đang đọc bài viết 3-4/1/2019: Đồng Nai tổ chức “Job Festival” tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,