Triển lãm chuyên ngành điều hòa không khí và thiết bị làm lạnh (Bangkok RHVAC) và Triển lãm chuyên ngành thiết bị điện và điện tử (Bangkok E&E), do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan tổ chức được xem đánh giá là một trong năm triển lãm thương mại lớn nhất thế giới về ngành điều hòa không khí, thiết bị làm lạnh, công nghiệp thiết bị điện và điện tử.

Với chủ đề “Giải pháp một cửa”, triển lãm năm nay quy tụ các sản phẩm trưng bày toàn diện nhất, từ linh kiện bằng nhựa, linh kiện bằng kim loại, linh kiện bằng cao su, động cơ, máy nén, cuộn dây cho đến thành phẩm và các mặt hàng cải tiến khác.

Ông Wittayakorn Maneenetr, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan giới thiệu về Triển lãm.

Ông Wittayakorn Maneenetr (bìa trái), Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan giới thiệu thông tin về Triển lãm Bangkok RHVAC 2019 & Bangkok E&E 2019.

Ông Wittayakorn Maneenetr, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan, cho biết: “Triển lãm Bangkok RHVAC và Bangkok E&E đã và đang mở rộng quy mô trưng bày trong những năm gần đây, cụ thể diện tích trưng bày sản phẩm tại triển lãm lần đầu tiên chỉ có 19.000 m2 được mở rộng lên đến 23.000 m2 như hiện nay. Triển lãm năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 400 công ty, 1.000 gian hàng và không ít hơn 14.000 khách tham quan. Triển lãm năm 2017 đã diễn ra với sự tham gia trưng bày của 332 công ty, 953 gian hàng đến từ Châu Á, Châu Âu và thu hút 11.351 lượt khách tham quan từ các nước trên thế giới”.

“Các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia gian hàng tại triển lãm với nhóm từ 10 doanh nghiệp trở lên theo hình thức khu gian hàng Quốc gia, sẽ được Ban tổ chức triển lãm hỗ trợ giảm giá chi phí thuê gian hàng”. Ông Wittayakorn Maneenetr cho biết thêm.

Theo ông Athit Thienlikit - đại diện Câu lạc bộ Công nghiệp điện lạnh và điều hòa Thái Lan, Liên đoàn công nghiệp Thái Lan, ngành công nghiệp điều hòa không khí của Thái Lan có sự tăng trưởng liên tục, giá trị xuất khẩu hơn 5 tỉ USD. Năm 2018, Thái Lan là nhà xuất khẩu điều hòa không khí lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Hơn thế nữa, ngành công nghiệp này còn có thể chủ động nguồn cung nội địa những linh kiện quan trọng với tỉ lệ gần như 100%, đặc biệt là máy nén, năm 2017 Thái Lan sản xuất lên đến 13,8 triệu cái, phân nửa trong số đó được xuất khẩu đi các nước.

Hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan được tổ chức ngay trong khuôn khổ buổi Họp báo đã thu hút hàng chục doanh nghiệp hai nước tham gia.

Hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan được tổ chức ngay trong khuôn khổ buổi Họp báo đã thu hút hàng chục doanh nghiệp hai nước tham gia.

Đến với Triển lãm Bangkok RHVAC 2019 & Bangkok E&E 2019, các nhà nhập khẩu sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà sản xuất để chọn mua sản phẩm chất lượng với giá xuất xưởng. Đối với các nhà sản xuất, triển lãm là một trong những kênh giới thiệu sản phẩm hiệu quả đến với khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn đang đọc bài viết 25 - 28/09: Triển lãm Bangkok RHVAC 2019 & Bangkok E&E 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,