Dự kiến, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Được biết, Tập đoàn Sun Group và tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng và tiến hành hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về nghiệm thu, công bố mở cảng. Chi nhánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Sungroup (đơn vị khai thác cảng) đã tuyển dụng lao động đầy đủ; các nhân viên vận hành được đào tạo các kiến thức cần có để phục vụ các công việc được tốt nhất.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đầu tư xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, khởi công từ tháng 9/2015. Cảng được phê duyệt đạt cấp 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO và sân bay quân sự cấp II, với đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa, hành khách lớn, hiện đại. Nhà ga của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn có thiết kế mái vòm màu đỏ, được lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh buồm. Cảng được thiết kế gồm 2 cao trình đến và đi riêng biệt với 31 quầy thủ tục, đảm bảo quá trình thực hiện các thủ tục đi và đến của hành khách được nhanh chóng, hiệu quả.

Chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ngày 11.7.2018

Chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ngày 11.7.2018

Thời gian qua, Quảng Ninh đã tiến hành xây dựng được một hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại. Tuyến đường cao tốc Hải Phòng- Hạ Long đưa vào khai thác dịp 1/9 đã thu hút lượng lớn các phương tiện giao thông tham gia. Ngày 25/12 tới, Quảng Ninh tiếp tục đưa tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn vào khai thác. Tuyến cao tốc này dài gần 60km, tổng kinh phí đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng theo hình thức BOT. Việc đưa vào khai thác sân bay quốc tế Vân Đồn hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội giao thương, phát triển; góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trọng điểm du lịch hàng đầu của cả nước và mang tầm cỡ quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết 25/12: Quảng Ninh sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,