Hiệp định CPTPP vừa ký kết được kỳ vọng tạo nên xung lực mới cho doanh nghiệp Việt Nam và mở ra cơ hội phát triển kinh tế và hợp tác mới cho các nước tham gia. Hiệp định sẽ là xung lực mới, tạo ra sân chơi công bằng, minh bạch, là cơ sở, nền tảng để các doanh nghiệp có tầm nhìn, định hướng, phát triển bền vững, có cơ hội tốt để vươn lên. Bên cạnh những ưu đãi “vàng” mà Hiệp định CPTPP mang lại, thách thức lớn nhất của kinh tế Việt Nam là năng lực cạnh tranh. Sức ép cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng lên và nguy cơ thất bại của các doanh nghiệp trên chính thị trường nội địa nếu không nhanh chóng và quyết liệt thay đổi cung cách làm ăn.

Với mong muốn chia sẻ, gợi mở và chỉ dẫn đường đi cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trường Doanh nhân PTI và Trường Kinh doanh PBS đồng tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động” tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam. Hội thảo sẽ mang đến nhiều giá trị hữu ích cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh để tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP.

Hội thảo tại Hà Nội sẽ có 3 chủ điểm: Chủ điểm 1: Diện mạo kinh tế Việt Nam trong bối cảnh CP TPP do Chuyên gia: Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính – Ngân hàng độc lập trình bày; Chủ điểm 2: Kinh tế Việt Nam năm 2018 – Tầm nhìn 2020 do Chuyên gia: Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại trình bày; Chủ điểm 3: Cách tiếp cận của Doanh nghiệp đến hội nhập kinh tế do Doanh nhân Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Traphaco trình bày.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào 13h00, Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 tại Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội và 13h00, Thứ 7, ngày 5/5/2018 tại Khách sạn Rex - 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Bạn đang đọc bài viết 22/4: Hội thảo "Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và hành động" tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,